Tại sao đồng hồ áp suất có dầu? So sánh có dầu và không dầu

  Tại sao đồng hồ áp suất có dầu? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong thời gian gần đây. Để tìm được câu trả lời có câu hỏi này mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tại sao đồng hồ áp suất có dầu?

Tại sao đồng hồ áp suất có dầu?
Tại sao đồng hồ áp suất có dầu?

  Đồng hồ áp suất có dầu là loại đồng hồ đo áp có chứa 1 loại dung dịch lỏng ở bên trong mặt đồng hồ. Dung dịch đó chính là dầu được nhà sản xuất thêm vào chúng giúp giảm rung và xung trên mặt đồng hồ. Từ đó giúp người dùng đọc chính xác và ổn định hơn.

  Đồng hồ áp suất có dầu cũng giống như các loại đồng hồ đo áp khác. Chúng cũng được sử dụng để đo và hiển thị cũng như thể hiện sự thay đổi của áp lực trên các hệ thống tại các thời điểm bất kỳ. Thiết bị này thường được lắp đặt trong các hệ thống có áp suất thay đổi liên tục, nhanh chóng, đặc biệt là trong các hệ thống áp suất hơn dao động.

Dầu trong đồng hồ áp suất mặt dầu là gì?

cac loai dau thuong su dung cho dong ho ap suat

Đồng hồ đo áp suất mặt dầu sử dụng các loại dầu khác nhau như:

  • Glycerin

Glycerin là chất lỏng phổ biến nhất trong đồng hồ đo áp suất mặt dầu. Vì giá cả và độ rung giảm ở nhiệt độ phòng. Các đồng hồ đo này hoạt động tốt trong khoảng -20 °C đến 60 °C (-4 ~ 140 °F) .

  • Silicone

Loại dầu silicone là laoij dầu cũng được sử dụng dành cho các loại đồng hồ đo áp suất. Tuy nhiên chúng không được sử dụng rộng rãi bằng dầu glycerin.

Đồng hồ đo áp suất mặt dầu silicone được áp dụng cho các phạm vi nhiệt độ cao hơn. Chúng hoạt động trong khoảng -40 °C đến 140 °C (-40 – 284 °F) .

  • Halocarbon

Đồng hồ đo áp suất chứa đầy halogen phù hợp với các hệ thống có chất oxy hóa như oxy, hydro peroxide và clo. Chúng hoạt động tốt ở cùng nhiệt độ với đồng hồ đo chứa đầy glycerin.

Tác dụng của dầu trong đồng hồ do áp

  • Dầu giúp làm giảm độ rung, sốc cơ học và dao động áp suất, cho phép đọc các giá trị áp suất dễ dàng hơn.
  • Dầu giúp loại bỏ sự ăn mòn, xâm nhập hơi ẩm và đóng băng do môi trường xung quanh.
  • Dầu giúp bôi trơn tất cả các bộ phận chuyển động, giảm đáng kể sự mài mòn của chuyển động.
  • Dầu giúp tăng tuổi thọ của thiết bị từ đó giúp tiết kiệm chi phí vận hành hệ thống.

Sự khác biệt giữa đồng hồ đo áp suất có dầu và không dầu

Su khac nhau giua dong ho do ap suat co dau va khong dau

Đồng hồ đo áp suất mặt dầu Đồng hồ đo áp suất không dầu
Khả năng đọc Dễ đọc. Chỉ báo ổn định chống rung và xung Khó đọc phép đo trên thiết bị rung
Hao mòn Bôi trơn bằng chất lỏng và giảm tần số chuyển động của các bánh răng và liên kết dẫn đến hao mòn ít hơn. Hao mòn nhanh hơn do tần số chuyển động của các bộ phận cao hơn.
Bảo vệ nhiệt độ Được bảo vệ chống lại biến động nhiệt độ cao và nhiệt độ khắc nghiệt. Nhiệt độ cao sẽ làm hỏng các bộ phận.
Sự ngưng tụ Không thể tích tụ ngưng tụ. Ngưng tụ tích tụ trong môi trường ẩm ướt, gây khó khăn cho việc đọc. Độ ẩm cũng có thể làm hỏng các bộ phận của đồng hồ đo áp suất.
Chống ăn mòn Do đó, nó được bịt kín, chống lại các quá trình hóa học có tính ăn mòn cao như axit và sản xuất muối. Không được niêm phong và không thể được sử dụng trong môi trường ăn mòn.
Giá Đắt hơn, tiết kiệm chi phí lâu dài. Thay thế rẻ hơn nhưng tỷ lệ thay thế cao hơn.
Hiệu suất trong điều kiện khắc nghiệt Nhất quán Hiệu suất không nhất quán trong điều kiện khắc nghiệt.
Hiệu suất trong môi trường dưới 0 Được bảo vệ trước các điều kiện dưới 0 độ C (lên đến -40 °C). Độ ẩm ngưng tụ sẽ tạo thành băng bên trong chỉ thị.
Chỉ số tốc độ Tốc độ chỉ báo chậm hơn do khả năng chống chất lỏng. Tốc độ chỉ thị nhanh hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Vannhapkhau.net về tại sao đồng hồ áp suất có dầu. Đến đây thì chắc chắn bạn đã biết tại sao đồng hồ áp suất có dầu rồi phải không nào. Cần giải đáp mời bạn hãy liên hệ Hotline: 0969 103 458 của chúng tôi để được giải đáp nhé.

BÀI VIẾT KHÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM:

Cập nhật lúc 14:21 – 19/05/2023

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay