Hiển thị tất cả 9 kết quả

Phụ kiện ống thép

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Thập thép

Lơ thép- Cà rá thép

Rắc co thép

Tê thép

Cút thép

Măng sông thép tráng kẽm

Đầu bịt thép

Kép thép đen | Kép thép tráng kẽm

Côn thu thép

   Phụ kiện ống thép có vai trò quan trọng trọng việc tạo ra và duy trì tính chất cơ học, kết cấu cũng như an toàn của các công trình thép. Phụ kiện này đa dạng từ mẫu mã, chủng loại như tê tép, côn thép, rắc co thép, măng xông thép…Để hiểu rõ về các loại phụ kiện thép này, mời các bạn cùng Van nhập khẩu theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Phụ kiện ống thép là gì?

Đôi nét về phụ kiện ống thép

   Phụ kiện ống thép là các loại phụ kiện được chế tạo từ thép các bon hay thép hợp kim. Chúng được sử dụng để kết nối, thay đổi hướng thay đổi kích thước trong các hệ thống đường ống thông qua phương pháp hàn hay nối ren.

    Phụ kiện thép được làm từ thép nên có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt. Không những thế phụ kiện này còn đa dạng về mẫu mã, chủng loại như côn thu thép, cút thép, tê thép, nắp bịt thép…Chúng được sử dụng rộng rãi từ trong các hệ thống ống nước, đường ống dẫn khí, hệ thống phun nước PCCC cho đến các quy trình công nghiệp…

   Phụ kiện ống thép được chúng tôi nhập khẩu và phân phối từ các thương hiệu nổi tiếng. Các phụ kiện này đều đã có sẵn tại các kho của chúng tôi với đầy đủ chủng loại, kích cỡ, hàng sẵn giao, giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Các loại phụ kiện thép

Đặc điểm nổi bật của phụ kiện ống thép

Độ bền cao

Thép là vật liệu chắc chắn và đàn hồi, có thể chịu được áp suất, nhiệt độ và ứng suất cơ học cao. Điều này làm cho phụ kiện ống thép trở nên lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe.

Tính linh hoạt

Có rất nhiều loại phụ kiện ống thép có hình dạng, kích cỡ và loại ren khác nhau. Điều này cho phép linh hoạt trong việc thiết kế và xây dựng hệ thống đường ống cho các nhu cầu khác nhau.

Khả năng chống cháy

Thép là vật liệu không cháy nên phụ kiện ống thép trở thành lựa chọn tốt cho các ứng dụng an toàn phòng cháy chữa cháy.

Giá thành hợp lý

Phụ kiện thép thường có giá thành tương đối thấp so với các loại phụ kiện khác. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn hiệu quả về chi phí cho nhiều dự án.

Khả năng tái chế

Thép là vật liệu có khả năng tái chế cao, mang lại lợi thế cho phụ kiện ống thép về môi trường. Khi hết tính hữu dụng, chúng có thể được tái chế và tái sử dụng thành các sản phẩm mới, góp phần tạo ra phương pháp quản lý vật liệu bền vững hơn.

Đặc điểm nổi bật của phụ kiện ống thép

Một số loại phụ kiện ống thép phổ thông dụng

Theo chủng loại

Tê thép – Carbon Steel Tees

Là loại phụ kiện được chế tạo từ chất liệu thép đen hay thép mạ kẽm theo hình chữ T. Chúng được kết nối hệ thống đường ống bằng phương pháp nối ren hay nối hàn. Tê thép có thể là tê đều hay tê giảm, chúng được sử dụng để phân nhánh một đường ống chạy theo ba hướng, thường tạo thành một góc 90 độ giữa đường ống chính và nhánh.

Tê thép
Tê thép

Cút thép- Carbon Steel Elbow

Cút thép hay còn gọi là co thép, đây là loại phụ kiện được sử dụng để thay đổi hướng của đường ống tại một góc cụ thể trong đó phổ biến nhất là 45 độ và 90 độ. Chúng cũng được liên kết đường ống kiểu nối ren hay hàn. Phụ kiện này đảm bảo sự thay đổi hướng dòng chảy trơn tru với mức tổn thất áp suất thối tiểu và phù hợp với các hệ thống có áp suất cao.

Cút thép hàn

Rắc co thép- Carbon Steel Union

Là loại phụ kiện được thiết kế gồm 3 phần gồm hai đầu ren cái và một đai ốc ở giữa. Chúng cho phép lắp ráp hay tháo rời các phần đường ống nhanh chóng, dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.

Rắc co thép
Rắc co thép

Thập thép- Carbon Steel Equal Tees

Là loại phụ kiện được thiết kế để kết nối 4 đầu ống hay các phụ kiện khác theo hình chữ thập thông qua phương pháp nối ren hay nối hàn. Chúng giúp giảm thiểu các mối nối trên đường ống, cũng như giúp việc chia dòng thành 4 hướng khác nhau dễ dàng và tiết kiệm nhất.

Thập thép mạ kẽm
Thập thép mạ kẽm

Măng sông thép- Carbon Steel Socket

Măng sông thép hay măng sông thép là loại phụ kiện được sử dụng để kết nối 2 đoạn đường ống lại với nhau trong các trường hợp đường ống quá dài hay khi bị thiếu hụt cần đến phương pháp đối đầu. Phụ kiện cho khả năng đấu nối đường ống nhanh chóng, đơn giản. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian thi công cũng như kinh phía cho người sử dụng.

Măng xông thép

Côn thu thép

Côn thu thép hay còn gọi là côn giảm thép là loại phụ kiện được thiết với 1 đầu nhỏ và 1 đầu lớn để kết nối 2 đường ống khác nhau thành 1 liên kết cố định để làm giảm áp suất dòng chảy. Ngoài ra chúng còn được sử dụng để trở liên kết các van, thiết bị đo hay các phụ kiện đường ống khác.

Côn thu thép rất đa dạng từ côn thép đen, thép mạ kẽm, từ côn thu thép hàn, thép ren, từ côn thu đồng tâm, lệch tâm…

Côn thu thép

Kép thép- Carbon Steel Nipple

Đây cũng là loại phụ kiện được sử dụng để kết nối 2 đầu ống có kích thước bằng nhau hay khác nhau thông qua kiểu nối ren. Kiểu kết nối này cho khả năng lắp đặt và tháo gỡ dễ dàng hơn so với nối hàn. Phụ kiện này thường được sử dụng ở các hệ thống có áp suất và nhiệt độ vừa phải.

Kép thép
Kép thép

Lơ thép- carbon steel hexagon bush

Lơ thép hay còn gọi là cà rá thép, đây là loại phụ kiện được sử dụng để kết nối hai ống thép có kích thước khác nhau hoặc bằng nhựa thông qua kết nối ren trong hay ren ngoài. Phụ kiện này thường được sử dụng phổ biến tại các điểm gắn ở cuối các vị trí đường ống, chúng giúp kết nối các đường ống, đoạn ống hay các phụ kiện lại với nhau một cách thuận tiện, dễ dàng hơn.

Lơ thép

Đầu bịt thép – Carbon Steel Cap

Đầu bịt thép hay nắp bịt thép là một trong những phụ kiện ống thép được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Chúng thường được kết nối đường ống dạng nối ren hay nối hàn. Phụ kiện này thường được lắp ở cuối đường ống hay điểm chờ để kết nối với các đường ống chữa lắp đặt để ngăn chặn rò rỉ lưu chất ra bên ngoài.

Nút bịt thép

Mặt bích thép- Steel Flanges

Là loại phụ kiện được sản xuất hoàn toàn từ chất liệu thép các bon, thép mạ kẽm, một loại vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn. Phụ kiện này được dùng để kết nối các loại đường ống, van, thiết bị đo hay các thiết bị khác lại với nhau thành một hệ thống thông qua kết nối bu lông.

Mặt bích thép đa dạng mẫu mã, chủng loại từ mặt bích thép đen, mặt bích thép mạ kẽm, mặt bích thép rỗng, mặt bích thép đặc…

Mặt bích thép

Theo vật liệu chế tạo

Phụ kiện thép carbon

Là loại phụ kiện được chế tạo từ thép carbon, đây là loại vật liệu phổ biến nhất trong sản xuất phụ kiện thép. Bởi đây là vật liệu có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt. Phụ kiện thép cacbon rất đa dạng về chủng loại, kích cỡ chúng thích hợp với nhiều ứng dụng từ trong xây dựng cho đến công nghiệp.

Phụ kiện thép cacbon

Phụ kiện thép mạ kẽm

Là loại phụ kiện được chế tạo từ thép bên ngoài được mạ 1 lớp kẽm. Thép mạ kẽm có khả năng chống gỉ và ăn mòn và rất được ưa chuộng để chế tạo các phụ kiện đường ống và đường ống. Thép mạ kẽm còn làm tăng tuổi thọ của phụ kiện đường ống. Các phụ kiện bằng thép mạ kẽm thường được sử dụng cho chất lỏng

Tuy nhiên dòng phụ kiện này thường có giá cao hơn so với phụ kiện thép đen, kém bền và giòn hơn thép đen. Lớp mạ kẽm cũng có thể bong ra theo thời gian, có khả năng gây ô nhiễm dòng nước.

Phụ kiên thép mạ kẽm

Theo kiểu kết nối

Phụ kiện ống thép hàn

Là loại phụ kiện thép được thiết kế để kết nối hệ thống đường ống bằng phương pháp hàn. Đây là kiểu kết nối có độ chính xác, bền chắc và không bị rò rỉ nước, khí trong quá trình vận hành hệ thống.

Phụ kiện thép hàn rất đa dạng về chủng loại như tê thép hàn, măng xông hàn, cút thép hàn…Chúng thường được sản xuất theo tiêu chuẩn SCH20, SCH40, SCH80…Phụ kiện này thường được sử dụng trong các ứng dụng có nhiệt độ cao, áp suất lớn cũng như độ ổn định cao.

Tuy nhiên để thi công lắp đặt những phụ kiện này vào đường ống cần phải có thêm máy hàn và que hàn cũng như đồi hỏi người thi công phải có trình độ chuyên môn cao.

Phụ kiện thép hàn
Phụ kiện thép hàn

Phụ kiện ống thép ren

Phụ kiện ống thép ren là các loại vật tư dùng kết nối đường ống bằng phương pháp nối ren. Đây là phương pháp kết nối dễ dàng, đơn giản không yêu cầu công cụ đặc biệt hoặc chuyên môn để lắp đặt. Chỉ cần vặn ống vào các mối ren và dùng thêm băng tan để tăng độ chắc chắn và độ khít kín cho mối nối.

Phụ kiện thép nối ren cũng đa dạng về chủng loại như măng xông, cút thép, nắp bịt, thập ren…So với phụ kiện hàn thì loại phụ kiện này có giá thành rẻ hơn. Phụ kiện ren thường được sử dụng trong các hệ thống có kích thước nhỏ với áp suất và nhiệt độ vừa phải.

Phụ kiện thép ren

Các tiêu chuẩn phụ kiện thép

Tiêu chuẩn ASTM- American Society for Testing and Materials

ASTM là bộ tiêu chuẩn kỹ thuật được ban hành bởi Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ cho các loại phụ kiện thép, phụ kiện đường ống, mặt bích, ốc vít và van. Các tiêu chuẩn này định rõ các yêu cầu về thành phần hóa học, tính chất cơ học và thử nghiệm.

Các tiêu chuẩn liên quan bao gồm ASTM A105 cho mặt bích và phụ kiện ống thép cacbon, ASTM A197 cho phụ kiện ống thép không gỉ và ASTM A490 cho bu lông cường độ cao…

Tiêu chuẩn ANSI- American National Standards Institute

Đây là bộ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ được đưa ra bởi tổ chức ANSI- Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ. Bộ tiêu chuẩn này tập trung vào kích thước cho các phụ kiện bằng thép, đảm bảo khả năng tương thích giữa các nhà sản xuất khác nhau.

Cụ thể như: ANSI B16.5 cho mặt bích ống và phụ kiện mặt bích, ANSI B16.9 cho phụ kiện hàn đối đầu và ANSI B16.11 cho ren vít.

Tiêu chuẩn EN – European Norm

Tiêu chuẩn này được áp dụng chủ yếu ở châu Âu. EN quy định các yêu cầu về chất lượng và tính chất kỹ thuật của thép, bao gồm cả quy định về sản xuất, kiểm tra hay chứng nhận. Chúng có phạm vi tương tự như ASTM, nhưng có phương pháp đánh số và thử nghiệm khác nhau.

Cụ thể như EN 10253 cho mặt bích có ren, EN 10294 cho phụ kiện thép rèn và EN 13480 cho phụ kiện hàn.

Tiêu chuẩn UL

UL là viết tắt của Underwriters Laboratories, đây là tập đoàn khoa học toàn cầu có trụ sở tại Illinois, Hoa Kỳ. Tại đây chuyên cung cấp các giải pháp, chứng nhận đảm bảo sự an toàn và bảo vệ con người, sản phẩm và tạo ra lợi nhuận thương mại.

Tiêu chuẩn này tập trung vào an toàn cho thiết bị điện và cơ khí, bao gồm một số phụ kiện bằng thép được sử dụng trong các ứng dụng điện.

Cụ thể như UL 515 cho phụ kiện ống dẫn và UL 746C cho hộp và vỏ thép được sử dụng trong hệ thống điện

Tiêu chuẩn JIS- Japanese Industrial Standards

JIS viết tắt của Japan Industrial Standard, đây là tiêu chuẩn công nghiệp của Nhật Bản. Tiêu chuẩn này đề cập đến các yêu cầu về chất lượng và sản xuất của các sản phẩm thép, bao gồm cả các loại thép phổ biến và đặc biệt.

Cụ thể như JIS B2220 cho phụ kiện ống thép carbon, JIS G3459 cho mặt bích và JIS B 8161 cho bu lông và đai ốc.

Tiêu chuẩn Anh – BS

Là bộ tiêu chuẩn do Viện Tiêu Chuẩn Anh British Standards Institute (BSI) sáng lập ra. Hiện nay phần lớn được thay thế bởi EN. Tuy nhiên 1 số tiêu chuẩn BS vẫn được sử dụng ở Anh và các quốc gia Khối thịnh vượng chung khác, đặc biệt cho các dự án cũ hoặc các ứng dụng cụ thể.

Một số tiêu chuẩn tiêu biểu như BS EN 10253 cho mặt bích có ren (tương đương với tiêu chuẩn EN hiện hành), BS 1562 cho phụ kiện hàn ổ cắm bằng thép và BS 21 cho mặt bích và phụ kiện ống gang.

Tiêu chuẩn DIN

DIN là tiêu chuẩn Đức và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất thép. Nó bao gồm các tiêu chuẩn về thành phần hóa học, kích thước, tính chất cơ học và quy trình sản xuất.

Một số tiêu chuẩn tiêu biểu như DIN 2444 cho khuỷu tay liền mạch, DIN 2504 cho mặt bích và DIN 2593 cho núm ren.

Ứng dụng của phụ kiện ống thép

Phụ kiện thép là những vật tư không thể thiếu trong các hệ thống đường ống, chúng đóng vai trò quan trọng trong vô số ngành công nghiệp. Các phụ kiện này giúp kết nối, thay đổi hướng và kiểm soát dòng chất lỏng trong đường ống, chúng đảm bảo mọi thứ vận hành trơn tru và an toàn. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất của phụ kiện ống thép:

Hệ thống nước

Trong nhà và tòa nhà của chúng ta, các phụ kiện ống thép là trung tâm của hệ thống ống nước. Chúng giúp kết nối các đường ống cấp nước, thoát nước và sưởi ấm, đảm bảo nước sạch đến vòi của chúng ta và chất thải được loại bỏ một cách hiệu quả.

Phòng cháy chữa cháy

Các phụ kiện đường ống thép tạo thành xương sống của hệ thống phun nước chữa cháy, chúng giúp cung cấp nước nhanh chóng và hiệu quả để dập tắt ngọn lửa. Sức mạnh và độ tin cậy của chúng rất quan trọng để bảo vệ tính mạng và tài sản trong trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn.

Hệ thống HVAC

Hệ thống sưởi, thông gió hay điều hòa không khí (HVAC) phụ thuộc rất nhiều vào các phụ kiện thép này. Chúng kết nối các đường ống dẫn nước nóng và lạnh, chất làm lạnh và không khí, đảm bảo nhiệt độ thoải mái và thông gió thích hợp trong các tòa nhà.

Ứng dụng công nghiệp

Từ nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất đến nhà máy điện, các phụ kiện này rất cần thiết để vận chuyển các chất lỏng khác nhau dưới áp suất và nhiệt độ cao. Độ bền và khả năng chống ăn mòn khiến chúng trở nên lý tưởng cho các môi trường công nghiệp đòi hỏi khắt khe.

Nông nghiệp

Phụ kiện đường ống thép đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tưới tiêu, cung cấp nước cho cây trồng một cách hiệu quả. Chúng cũng có thể được sử dụng trong nhà kính hay hệ thống tưới nước cho vật nuôi.

Xây dựng

Các phụ kiện thép được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng khác nhau, bao gồm gia công thô hệ thống ống nước, lắp đặt vòi phun nước chữa cháy và hệ thống sưởi ấm bằng nước. Tính linh hoạt và sức mạnh của chúng khiến chúng trở thành tài sản quý giá cho bất kỳ dự án xây dựng nào.

Ứng dụng phụ kiện ống thép

Tiêu chí lựa chọn phụ kiện đường ống thép

Việc lựa chọn các phụ kiện đường ống thép phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo hệ thống đường ống của bạn hoạt động an toàn, hiệu quả và lâu dài. Để chọn được phụ kiện phù hợp với hệ thống cần lưu ý một số tiêu chí sau:

Chất liệu

Chọn loại thép phù hợp, thép carbon phổ biến cho hệ thống ống nước nói chung, đối với các hệ thống đòi hỏi khắt khe hơn cần sử dụng thép hợp kim hay thép không gỉ.

Lưu khí khả năng tương thích của vật liệu, đảm bảo vật liệu phụ kiện tương thích với vật liệu ống và chất lỏng được vận chuyển để tránh ăn mòn hoặc phản ứng.

Áp suất và nhiệt độ

Chọn các phụ kiện có xếp hạng áp suất và nhiệt độ vượt quá điều kiện dự kiến ​​​​tối đa trong hệ thống của bạn để tránh hỏng hóc.

Xem xét các xung đột áp suất tiềm năng hoặc biến động nhiệt độ khi chọn xếp hạng.

Kích thước

Kích thước của phù kiện phải hoàn toàn phù hợp với kích thước đường ống lắp đặt.

Xem xét độ dày của phụ kiện , phải tương thích với các yêu cầu về đường ống và áp suất

Kiểu kết nối

Mỗi kết nối hàn, ren, mặt bích đều có những ưu điểm và hạn chế.

Ren rất dễ lắp đặt, trong khi hàn mang lại sự ổn định lâu dài và áp suất cao, mặt bích cho phép tháo rời dễ dàng. Tuy vào nhu cầu của hệ thống để lựa chọn kiểu kết nối phù hợp.

Yêu cầu về ứng dụng và lưu lượng

Các phụ kiện khác nhau được sử dụng để thay đổi hướng, phân nhánh đường ống,điều chỉnh dòng chảy hoặc kết thúc đường ống.

Xem xét các đặc tính dòng chảy mong muốn và khả năng nhiễu loạn khi lựa chọn phụ kiện.

Tiêu chuẩn và chứng nhận

Đảm bảo các phụ kiện tuân thủ các tiêu chuẩn liên quan như ASTM, EN hoặc ANSI để đảm bảo độ chính xác về kích thước và đảm bảo chất lượng.

Các chứng chỉ như UL về an toàn điện có thể được yêu cầu cho các ứng dụng cụ thể.

Chi phí

Xem xét ngân sách trong khi so sánh các lựa chọn khác nhau.

Sự sẵn có của các phụ kiện và vật liệu cụ thể ở vị trí của bạn có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn

Tổng kho phụ kiện ống thép- Van nhập khẩu

Đơn vị phân phối phụ kiện ống thép uy tín và chất lượng tại Hà Nội

Phụ kiện ống thép là vật tư không thể thiếu trong các hệ thống đường ống thép. Với nhu cầu ngày càng nhiều thì cũng có ngày càng nhiều đơn vị phân phối ra đời. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng trực tiếp nhập khẩu mà nhiều đơn vị chỉ làm thương mại nên qua nhiều công đoạn giá thành sản phẩm sẽ bị đẩy lên cao.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm nhà phân phối uy tín ở đâu thì Van nhập khẩu chính là một địa chỉ lý tưởng cho bạn. Bởi đây là tổng kho phụ kiện thép lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Van nhập khẩu tự hào là đơn vị có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và liên tục được bồi dưỡng, đào tạo chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Cùng với đó là hệ thống kho phụ kiện ống thép rộng lớn trải dài từ Bắc vào Nam. Sẵn hàng nghìn sản phẩm đầy đủ các mẫu mã, chủng loại kích cỡ đáp sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Không những hàng sẵn số lượng lớn mà đơn vị còn trực tiếp nhập khẩu và phân phối đến tận tay khách hàng không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào nên đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phụ kiện thép, các loại phụ kiện thép khác nhau sẽ có chức năng khác nhau. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của hệ thống và kinh phí của đơn vị mình. Quý khách quan tâm đến dòng phụ kiện này cần tư vấn thêm về kỹ thuật hay báo giá phụ kiện ống thép hãy liên hệ ngay Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Phụ kiện inox

Xem thêm: Phụ kiện gang

Chat hỗ trợ
Chat ngay