Hiển thị tất cả 5 kết quả

Khớp nối mềm

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Ngày nay khớp nối mềm đã và đang là phụ kiện không thể thiếu không thể thiếu trong các nghành công nghiệp, xây dựng cho đến dân dụng. Tuy chỉ là phụ kiện nhưng nó lại đóng vai trò quan trong trong việc đảm bảo sự hoạt động ổn định cho hệ thống. Vậy khớp nối mềm là gì?  Có những loại nào? ứng dụng của nóra sao? Mua mối nối mềm ở đâu? Mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới này nhé!

I. Khớp nối mềm là gì?

Khớp nối là một chi tiết máy được dùng để liên kết các chi tiết lại với nhau, làm nhiệm vụ truyền chuyển động từ chi tiết này sang chi tiết khác. Ngoài ra khớp nối còn có tác dụng đóng mở các cơ cấu, ngăn ngừa quá tải, giảm tải trọng động, bù sai lệnh tâm giữa các trục.

Khớp nối mềm tên tiếng Anh là Flexible Joint hay còn gọi là mối nối mềm, khớp nối chống rung, khớp nối giảm chấn, khớp nối mềm giãn nỡ, ống giãn nở. Đây là sản phẩm phụ kiện phụ trợ quan trong trong các hệ thống đường ống dẫn khí, nước, gas, dầu.

Mối nối nhanh được làm từ gang, inox, cao su với 2 kiểu kết nối chính là nối ren và lắp bích trong đó mặt bích vẫn là phổ biến nhất. Mối nối mềm là sản phẩm dùng để nối ống với ống, ống với van, ống ở đây có thể dùng ống HDPE, u CPVC, ống inox, ống thép…Còn van có thể là van bướm, van bi, van an toàn, van giảm áp trong đó nhiều nhất là van cổng.

Nhiệm vụ chính của các loại ống giãn nở là để kết nối 2 đoạn đường ống với nhau và triệt tiêu mọi rung lắc nên nó còn có tên gọi là “khớp nối chống rung”. Như các bạn đã biết trong hệ thống đường ống có những vị trị phải chịu rung lắc rất nhiều, ví dụ như gần bơm hoặc gần nơi xả nước.

Việc ứng dụng khớp nối chống rung giảm chấn có thể co giãn trong phạm vi nhất định, giúp giảm thiệt hại trên hệ thống dưới sự tác động của ngoại cảnh và sự chấn động từ môi trườn

Khớp nối mềm

II. Tại sao lại phải dùng khớp nối mềm:

Nếu là một người dùng bình thường Quý vị có thể không biết đến các hiện tượng rung lắc của đường ống. Nhưng đối với một người làm kỹ thuật thì không thể không quan tâm đến hiện tượng này.

Hiện nay trong các nhà máy , các tòa nhà cao tầng, các công trình công cộng dù quy mô lớn hay nhỏ cũng đều có hệ thống chất lỏng đi kèm, chất lỏng ở đây có thể là hệ thống cấp nước sạch, hệ thống cấp thoát nước thải, công nghiệp, ngoài ra còn có hệ thống khí nén.

Ở môi trường bình thường đã tạo nên sự chênh lệch về nhiệt độ, áp suất khi được lắp đặt trong nhà máy, tòa nhà, công trình thì môi trường về nhiệt độ, áp suất còn thay đổi nhiều hơn.

Sự thay đổi đó sẽ tạo ra sự giãn nở đường ống, sự rung lắc, chấn động sẽ làm cho hệ thống đường ống mau chóng bị hư hỏng, tạo ra thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động, sử dụng.

Như chúng ta đã tìm hiểu ở phần trên thì mối nối mềm là loại khớp nối có khả năng biến dạng cũng như đàn hồi rất tốt . Khớp nối thủy lực là một phụ kiện quan trọng dùng để liên kết các chi tiết lại với nhau đồng thời thực hiện nhiệm vụ truyền chuyển động từ chi tiết này sang chi tiết khác đảm bảo sự ổn định của hệ thống vận hành. Ngoài ra khớp nối còn có chức năng đóng mở các cơ cấu, giảm đáng kể tải trọng động đồng thời ngăn ngừa tình trạng quá tải, cũng như bù sai lệnh tâm giữa các trục…

Chính vì vậy mà khớp nối chống rung đã ra đời và trở thành một phụ kiện không thể thiếu đối với các hệ thống đường ống dù lớn hay nhỏ.

Các loại khớp nối mềm

III. Khớp nối mềm hoạt động như thế nào?

Nếu trong hệ thống đường ống có một nguồn nước đi qua với áp lực lớn khi di qua khớp nối nhanh. Thì thiết bị sẽ giãn nở ra làm giảm áp lực nước qua các liên kết. Điều này cho ta thấy khả năng bù sai lệch trục mà nó còn có khả năng giảm chấn.

Khi hoạt động nó sẽ kéo theo chốt quay, mặt trục trên cũng vì thế mà chốt ép vào vòng cao su. Và làm cho vòng cao su ép vào lỗ của khớp tồi chuyển động theo.

Vòng cao su với khả năng tạo nên sự đàn hồi lớn vì vậy nếu hai trục lệch tâm. Dựa vào khả năng đó vòng cao su sẽ có tác dụng bù vào độ sai lệch tối đa.

 IV. Phân loại khớp nối mềm.

Cũng như các dòng sản phẩm van công nghiệp khác, tùy theo mục đích sử dụng, chức năng cấu tạo khác nhau mà ta có thể phân loại sản phẩm thành những loại khác nhau mà khớp nối trục cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn các phân loại các loại khớp nối chống rung.

Phân loại khớp nối mềm

4.1. Phân loại theo vật liệu:

Nếu dựa vào vật liệu chế tạo chúng ta sẽ có các loại khớp nối mềm sau:

* Khớp nối mềm cao su.

 • Khớp nối mềm cao su hay còn được gọi là khớp nối cao su, khớp nối cao su chống rung, khớp nối cao su giảm chấn, khớp nối cao su mặt bích, khớp nối  cao su mặt bích, khớp nối cao su chống rung, khớp nối cao su mặt bích inox…
 • Là dòng khớp nối này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khớp nối cao su được sản xuất bởi vật liệu chính là cao su. Chúng có phần bầu cao su 3 lớp, 2 lớp EPDM ở ngoài và 1 lớp sợi gia cường nylon ở giữa. Phần mặt bích của khớp nối được làm từ thép, inox
 • Sản phẩm này cũng được lắp đặt 2 đầu của đường ống, phụ kiện với nhau hoặc trên những đường ống cứng cố định quá dài. Với khả năng co giãn tốt sẽ đảm bảo và bảo vệ hoạt động của các thiết bị, hệ thống đường ống tốt hơn, được an toàn khi sử dụng.  Đồng thời cũng giúp cho việc lắp ráp đường ống và các thiết bị trên đường ống thuận lợi, ngoài ra nó còn giúp chống rung động làm vặn ống trong quá trình vận hành lưu chất trong ống.
 • Nhiệm vụ của khớp nối mềm cao su mặt bích cũng rất quan trọng. Khi lắp đặt thiết bị này sẽ giúp giảm các rung động, giảm sự truyền tiếng ồn và nâng cao tuổi thọ của hệ thống. Đồng thời, nhờ vật liệu cao su nên áp suất được phân bổ đều lên tất cả các bề mặt bên trong khớp nối. Vì vậy mà các đường ống, van, máy bơm sẽ được giảm bớt lực tác động.
 • Sản phẩm khớp nối chống rung cao su có độ bền cao, độ đàn hồi tốt và dùng được cho nhiều môi trường. Vì vậy, đây là sự lựa chọn tuyệt vời và lý tưởng dành cho các đơn vị.
 • Ngày nay các loại khớp nối mềm cao su được sử dụng rất nhiều đặc biệt trong hoạt động lắp đặt hệ thống máy bơm, trong các hệ thống làm mát, hệ thống chữa cháy, các đường ống trong nhà máy…

Khớp nối mềm cao su

* Khớp nối mềm inox:

 • Đây là một trong các loại khớp nối chống rung đang được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống công nghiệp. Sản phẩm này được làm từ vật liệu inox 304, 316 hoặc 201.
 • Cũng giống như các lọai khớp nối giảm chấn khác , khớp nối mềm inox cũng có chức năng là đảm bảo sự ổn định và an toàn cho đường ống, bảo vệ đường ống khỏi sự thay đổi của áp suất và nhiệt độ. Chúng cũng có tác dụng giảm tiếng ồn, giảm rung chấn và các lực tác động trên hệ thống. Nhờ có khớp nối chống rung inox các thiệt hại, sự giãn nở trên đường ống sẽ được giảm thiểu.
 • Khớp nối mềm inox hay còn gọi là thép không gỉ, mặc dù được làm từ chất liệu inox nhưng loại khớp nối này lại có chức năng co giản tốt và chịu được áp lực cao đặc biệt là khả năng chịu nhiệt của phụ iện này còn lên đến 250oC. Nên loại khớp nối này thường được lựa chọn nhiều cho hệ xử lý nước thải, hóa chất, lò hơi….

khớp nối mềm inox

* Khớp nối mềm gang:

 • Loại khớp nối này cũng tương tự như khớp nối Inox, chúng được làm hoàn toàn bằng gang giống y hệt tên gọi của chúng.chúng được dùng để giúp bù trừ sai lệch cho đường ống và giúp cho quá trình lắp đặt trở nên dễ dàng. Những loại khớp nối làm bằng gang tiêu biểu như khớp nối mềm EE, BE.
 • Khớp nối chống rung bằng gang đang được sử dụng phổ biến trong các hệ thống PCCC, hệ thống trụ cứu hỏa…

Khớp nối gang

4.2. Phân loại dựa trên kiểu lắp:

Dựa vào việc lắp ráp với đường ống chúng ta có các loại khớp nối chống rung như:

* Khớp nối mềm 2 đầu rắc co – khớp nối mềm nối ren.

Khớp nối mềm nối ren

Thân của khớp nối chống rung cao su lắp ren được làm bằng chất liệu cao cấp như cao su, inox, gang. Mỗi chất liệu có đặc tính và khả năng riêng biệt của mỗi loại. Cao su thì có độ đàn hồi co giãn, inox chống gỉ, gang thì chịu nhiệt chịu lưc. Hai đầu lắp vào đường ống được làm bằng thép, inox tiện sẵn ren.

* Khớp nối mềm lắp bích.

Cũng giống như loại trên khớp nối giảm chấn lắp bích cũng có thân làm bắng chất liệu cao cấp như cao su, inox, gang. Hai đầu kết nối với đường ống được làm bằng thép, inox và lắp sẵn bích.

khớp nối mềm nối bích

* Khớp nối mềm EE, BE.

Mối nối mềm EE hay mối nối mềm BE là loại khớp nối mềm nối dùng để nối các đường ống lại với nhau hoặc nối ống với van. Ở đây ống có thể là: uPVC, HDPE, ống tráng kẽm, ống gang, ống thép… còn van thì có thể là van bướm hoặc van cổng. Phố biến nhất trên thị trường là mối nối mềm d100.

Khớp nối mềm BB BE

 • Mối nối mềm EE

Mối nối mềm EE là mối nối dùng có vật liệu bằng Gang, dùng để nối ống với ống lại với nhau. Có thể nối ống: HDPE, uPVC, ống gang, ống thép tráng kẽm, ống thép lại với nhau.

Mối nối EE được cấu tạo từ 3 bộ phận chính. Thân được làm từ gang pha thép, zoăng được làm bằng cao xu và bulong được làm từ chất liệu inox 304 để chống han rỉ và tăng khả năng chịu lực.

Ngày nay mối nối mềm EE đang được sử dụng phổ biến trong quá trình lắp đặt đường ống bởi lắp đặt nhanh tiết kiệm được thời gian và nhân lực và thuận lợi cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng.

 • Mối nối mềm BE

Mối nối mềm BE là mối nối với vật liệu bằng gang đúc và có cấu tạo gồm 2 đầu: 1 đầu là mặt bích và đầu kia là hình tròn để nối trực tiếp với ống.

Ở đây ống có thể dùng là ống thép, ống inox, ống gang, Ống nhựa HDPE, uPVC, Dekko, Ống thép mạ kẽm… Còn về đầu mặt bích dùng để lắp van có thể là van cổng dạng ty chìm, ty nổi, nắp chụp, hoặc van bướm nhưng phổ biến nhất vẫn là van cổng.

Dạng mối nối này có nhiều kích cỡ khác nhau từ DN50 đến các kích cỡ lớn hơn DN1000 để mọi người sử dụng. Với ưu điểm là tháo lắp nhanh và gọn gang nên được ứng dụng ngày càng nhiều trong thực tế.

4.3. Dựa theo nguồn gốc xuất xứ.

 • Khớp nối mềm Hàn Quốc: Wonil, Samwoo, Shinyi, Meiji,
 • Khớp nối mềm Nhật Bản:Zenshin
 • Khớp nối mềm Malaysia:  AUT, ARV,
 • Khớp nối mềm Thỗ Nhĩ Kỳ:  KVS,KBV
 • Khớp nối mềm Đài Loan
 • Khớp nối mềm Việt Nam :  Miha
 • Khớp nối mềm Trung Quốc.

Khớp nối mềm cao su ARV

V. Ứng dụng khớp nối mềm là gì?

Hiện nay, sản phẩm khớp nối nhanh là thiết bị quan trọng và không thể nào thiếu được. Trong các hệ thống đường ống nhất định phải sử dụng thiết bị này để đảm bảo an toàn. Cũng nhờ vào tính năng đặc biệt mà sản phẩm khớp nối hiện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Ứng dụng khớp nối mềm

 • Trong các hệ thống đường ống công nghiệp khớp nối mềm rất được tin dùng và sử dụng nhiều.
 • Chúng cũng được sử dụng nhiều trong các hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải.
 • Hay trong ngành công nghiệp hàng hải loại khớp nối cao su rất được ưa chuộng và mang lại lợi ích lớn.
 • Ngành công nghiệp hóa chất cũng cần sử dụng khớp nối mềm.
 • Ứng dụng trong các loại môi trường có axit, môi trường có ba zơ, ăn mòn, khí, gas, xăng dầu…
 • Hay trong hệ thống HVAC, PCCC, điều hòa không khí cũng dùng khớp nối mềm.

VI. Khi mua khớp nối mềm cần chú ý điều gì?

Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, hệ thống khác nhau nên khớp nối trục đàn hồi ngày càng có mặt nhiều trên thị trường. Chính điều này gây ra tình trạng hàng kém chất lượng, nhái xuất hiện. Để không mua phải hàng giả nên chú ý khi mua khớp nối mềm là gì?

Mọi người muốn mua được khớp nối tốt, chất lượng nên chú ý:

 • Cần phải xác định chính xác kích thước đường ống, kích thước van để có thể lựa chọn được chính xác kích thước..
 • Cần chú ý đến áp lực làm việc là bao nhiêu? Điều này ảnh hưởng đến gía thành cũng như chất lượng của sản phẩm.
 • Cần xác định rõ chiều dài của khớp nối là bao nhiêu? Chiều dài ở đây là chiều dài tính phủ bì hay chiều dài trong lòng khớp?
 • Bạn muốn chọn kiểu lắp ghép với đường ống là gì?  kiểu lắp ghép với đường ống như: Lắp mặt bích, lắp ren, lắp rác co, côn lồi, côn lõm, hoặc lắp kiểu clamp. …
 • Chất liệu của khớp là gì?
 • Tiêu chuẩn mặt bích JIS10K, BS4504, DIN.

Và còn nhiều vấn đề chúng ta cần lưu ý khi chọn sản phẩm. Để đảm bảo mua được sản phẩm tốt nhất hãy chọn địa chỉ phân phối van uy tín chất lượng để có thể được tư vấn kỹ trược khi lựa chọn.

Khớp nối mềm

VII. Địa chỉ cung cấp khớp nối mềm chính hãng tại Hà Nội.

Ngày nay thị trường khớp nối chống rung luôn sôi động náo nhiệt với đầy đủ kích thước, mẫu mã và chủng loại. Chính điều này đang tạo ra cho nhiều khách hàng cơ hội để lựa chọn sản phẩm. Những cũng tạo ra không it những băn khoăn và khó khăn đối với những khách hàng mà chưa am hiểu nhiều về loại khớp nối nhanh này trong quá trình chọn mua loại khớp nối mềm phù hợp.

Để giải quyết được vấn đề này bạn cầm tìm được một nhà cung cấp, một đơn vị phân phối mới nối mềm uy tín để cho thể mua được những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý với chế độ bảo hành và chăm sóc hỗ trợ khách hàng tốt.

Một trong những địa chỉ đó không thể không nhắc đến Van nhập khẩu, một đơn vị với gần 10 năm kinh nghiệm trong nhập khẩu và phân phối các loại van công nghiệp, thiết bị PCCC, vật tư ngành nước hàng đầu tại Việt Nam.

Khi đến với chung tôi Quý khách hàng có thể lựa chọn tìm mua các loại khớp nối mềm có sẳn với đầy đủ kích thước từ DN50- DN1000, đa dạng chủng loại từ từ khớp nối mềm cao su, inox, gang, khớp nối nhanh dân dụng cho đến các loại khớp nối mềm thủy lực.

Các loại khớp nối chông rung được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền công nghiệp phát triển như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia… Và phân phối trực tiếp đến tận tay khách hàng không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên đã cắt giảm được nhiều khâu chi phí phát sinh đẩy giá thành sản phẩm lên cao. Nên khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sản phẩm khớp nối giảm chấn chất lượng nhất và báo giá khớp nối mềm tốt nhất, cạnh nhất, với chế độ bảo hành dài hạn,

Hiện nay chúng tôi không chỉ phân phối mối nối mềm tại Hà Nội mà chúng tôi có chi nhánh tại Hồ Chí Minh và các đại lý trên toàn quốc trải dài từ Bắc và Nam như Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh phúc, Nghệ An, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Tiền Giang…

Đến đây chắc chắn Quý khách đã tìm được địa chỉ mua khớp nối mềm rồi đúng không ạ. Hãy liên hệ ngay Hotline 0968 481 237 để nhận ngay báo giá khớp nối mềm với chiết khấu cao nhất và nhiều chế độ ưu đãi nhất.

Chat hỗ trợ
Chat ngay