Đồng hồ đo áp suất tiếng anh là gì?

  Đồng hồ đo áp suất là thiết bị khá quen thuộc từ trong công nghiệp cho đến dân dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đồng hồ đo áp suất tiếng anh là gì? Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ đo áp suất tiếng anh là gì?

Đồng hồ đo áp suất tiếng anh là gì?
Đồng hồ đo áp suất tiếng anh là gì?

  Đồng hồ đo áp suất có tên tiếng anh là Pressure gauges.

Pressure gauges có nghĩa là

  • Pressure: Áp lực, sức ép
  • Gauges: Đồng hồ đo

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị có vai trò đo lường và kiểm soát áp suất trong các hệ thống đường ống. Thiết bị này đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các ngành công nghiệp cơ khí, sản xuất, thực phẩm, điện lạnh…Trong các hệ thống như lò hơn, máy bơm hơi, máy nén khí…Nhằm giúp giám sát sự tăng- giảm áp suất trong hệ thống từ đó hệ thống vận hành 1 cách ổn định, an toàn.

Tên tiếng anh của một số loại đồng hồ đo áp suất thông dụng

Bourdon Tube Pressure Gauges – Đồng hồ áp suất ống Bourdon

Dong ho ap suat ong Bourdon

Là loại đồng hồ đo áp đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại thiết bị đo áp cơ học, chúng đo áp suất mà không cần nguồn điện.

Đồng hồ đo áp ống bourdon có thể đo áp suất từ ​​0,6 đến 7000 bar (8 đến 10000 psi). Nó tương thích với môi trường chất lỏng,chất khí hay chân không, cũng như các ứng dụng áp suất thấp và áp suất cao.Đây là 1 thiết bị nhỏ gọn, lý tưởng cho ứng dụng rung nặng hay tải áp suất động.

Diaphragm Pressure Gauges – Đồng hồ áp suất màng

Dong ho ap suat mang

Đồng hồ đo áp suất màng là thiết được sử dụng để đo áp suất hệ thống. Thiết bị này được thiết kế với mục đích đo cường độ áp suất thấp.

Thiết bị này sử dụng độ lệch của một màng ngăn ở giữa ống bourdon. Nhiệm vụ chính của màng ngăn là ngăn chặn các tạp chất bám và gây cản trở đường ống dẫn.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, đồ uống…

Capsule Pressure Gauges – Đồng hồ áp suất Capsule

Dong ho ap suat Capsule

Là loại đồng hồ được thiết kế 2 màng ngăn lượn sóng được hàn vào với nhau để tạo thành những viên nang nhỏ có hình elip.

Viên nang là yếu tố chính trong việc cảm nhận áp suất. Sự biến dạng đàn hồi trên các mặt của phần tử đo là do sự thay đổi áp suất của viên nang.

Đồng hồ đo áp suất viên nang được sử dụng để tính toán áp suất của khí và được sử dụng để tính toán áp suất của các hệ thống có áp suất lên tới 600 mbar.

Differential Pressure Gauges – Đồng hồ chênh áp

Dong ho chenh ap

Đồng hồ đo chênh áp là thiết bị được sử dụng để đo áp suất chênh lệch trong các hệ thống tại một thời điểm bất kỳ.

Trong thiết bi này có 1 màng ngăn ngăn cách buồng môi trường với buồng áp suất chân không. Khi áp suất tăng, lúc này màng ngăn biến dạng vào trong buồng chân không. Sự biến dạng và thay đổi này được chuyển đổi thành 1 giá trị áp suất và hiển thị trên mặt đồng hồ.

Absolute Pressure Measurement – Đồng hồ đo áp suất tuyệt đối

Đồng hồ đo áp suất tuyệt đối là thiết bị được dùng để đo áp suất mà không phụ thuộc vào sự dao động tự nhiên của áp suất khí quyển. Một thước đo tham chiếu của chân không được cố định vào mặt bên của phần tử đo và không chịu áp suất. Do đó, nó có áp suất bằng không và không có sự thay đổi.

Không giống như các đồng hồ đo áp khác, đồng hồ đo áp suất tuyệt đối không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi độ cao. Nên thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các ngành hàng không, trong các hệ thống HVAC, các quy trình chưng cất.

Digital Pressure Gauges – Đồng hồ áp suất kỹ thuật số

Đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số hay còn gọi là đồng hồ áp suất điện tử. Đây là thiết bị đo áp hiện đại. Thiết bị này có màn hình Led nên giúp việc đọc và ghi lại các giá trị áp suất dễ dàng hơn.

Dong ho do ap suat thuy luc 3

Hydraulic Pressure Gauges – Đồng hồ đo áp suất thuỷ lực

Đồng hồ đo áp suất thuỷ lực là thiết bị đo và hiển thị áp suất trong hệ thống thủy lực. Đặc điểm nổi bật của dòng đồng hồ đo áp này chính là có thể chịu được áp suất cao và có thể hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt. Đồng hồ đo áp suất thuỷ lực nên dùng loại có dầu.

Trên đây là những chia sẻ của Vannhapkhau.net về tên tiếng anh của đồng hồ áp suất. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi giúp khách hàng có thêm những kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của hệ thống và kinh phí của đơn vị mình. Nếu còn băn khoăn hay cần tư vấn thêm về kỹ thuật hãy gọi ngay đến Hotline: 0969 103 458 của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM:

Cập nhật lúc 16:06 – 19/05/2023

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay