Phụ kiện ren

   Phụ kiện ren là loại phụ kiện được sử dụng để kết nối các hệ thống đường ống lại với nhau bằng phương pháp nối ren. Chúng thường được sử dụng phổ biến ở các hệ thống dẫn nước, dẫn khí hay các hệ thống thuỷ lực. Phụ kiện ren rất đa dạng từ mẫu mã, chủng loại, kích cỡ…Để hiểu rõ về các loại phụ kiện ren nối ống, mời các bnaj cùng them khảo ở bài viết dưới đây nhé!

phu kien ren la gi 2
Phụ kiện ren là gì?

Giới thiệu phụ kiện ren nối ống

   Phụ kiện ren là các loại phụ kiện có thiết kế tiện ren trong hay ren ngoài ở các đầu nối để kết nối với các hệ thống đường. Phụ kiện ren giúp quá trình ghép nối với đường ống nhanh chóng đơn giản hơn so với phụ kiện hàn. Không nhữn thế chúng còn không đòi hỏi người thi công phải có trình độ chuyên môn cao.

   Phụ kiện ren thường thường được chế tạo từ chất liệu kim loại với đa dạng mẫu mã, chủng loại như cút ren, côn ren, rắc co ren, tê ren, nút bịt ren…Phụ kiện ren được thiết kế nhỏ gọn với các kích thước vừa và nhỏ. Chúng thường được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nước, khí nén hay hệ thống thuỷ lực.

Các loại phụ kiện ren nối ống
Các loại phụ kiện ren nối ống

6 Loại phụ kiện ren nối ống thông dụng

Có rất nhiều loại phụ kiện ren giúp nối ống khác nhau. Xem thông tin phụ kiện ống ren sau đây.

Cút ren

Cút ren là phụ kiện có thể nối những đường ống có góc 90 độ. Nhờ vậy hệ thống ống được kết nối theo các góc vuông dễ dàng. Đây là loại phụ kiện quan trọng tích hợp cho các hệ thống ống dẫn hiện nay.

Cút ren
Cút ren

Chếch ren

Chếch ren cũng là phụ kiện hỗ trợ bẻ góc đường ống. Chúng hỗ trợ tạo nên góc 45 độ đưa chất lỏng đi sang hướng khác. Đây là phụ kiện ren cực kỳ hữu ích cho các hệ thống ở khu vực chật hẹp, khó bố trí.

chech ren1
Chếch ren

Tê ren

Tê ren là dạng phụ kiện nối ống có chữ T. Phụ kiện này sẽ giúp tạo nên đường ống chữ T, nghĩa là ba ngã khác nhau. Phụ kiện sẽ giúp nối ống thành góc vuông ở chính giữa đường ống thẳng. Hoặc kết nối 3 đầu ống lại với nhau.

Tên ren
Tên ren

Rắc co ren

Rắc co ren là phụ kiện ren không thể thiếu cho việc lắp đặt nối ống. Hệ thống ống sử dụng rắc co để kết nối tốt và chắc chắn hơn. Hiện nay có nhiều loại rắc co ren như 201, 304. Khách hàng có thể chọn rắc co tùy vào từng hệ thống khác nhau.

Chữ thập ren
Rắc co ren

Côn ren

Côn ren là loại phụ kiện ren được ưa chuộng hiện nay. Phụ kiện này còn gọi là bầu giảm ren. Nó hỗ trợ kết nối hai đầu ống khác nhau về kích thước. Nhờ đó, việc chuyển đổi dòng lưu chất từ ống nhỏ sang ống lớn và ngược lại dễ dàng hơn.

Côn thu ren
Côn thu ren

Nút bịt ren

Nút bịt ren hỗ trợ chặn đầu đường ống, ngăn cho các dòng lưu chất không rò rỉ ra ngoài. Nút bịt ren sẽ kết nối dễ dàng nhờ có các đường ren trên bề mặt. Vì thế phụ kiện này được ứng dụng cho nhiều hệ thống ống dẫn công nghiệp hiện nay.

nut bit ren
Nút bịt ren

Măng sông ren

Măng sông ren là dạng phụ kiện để nối nhanh hai đầu đường ống cùng kích thước. Bên cạnh đó, vẫn có thiết kế loại măng sông dùng kết nối hai đầu đường ống kích thước khác nhau.

Măng xông ren
Măng xông ren

Chữ thập ren

Là loại phụ kiện có hình chữ thập, được rèn từ thép nguyên khối và được kết nối hệ 4 đường ống với thông qua lắp ren. Cũng giống như tê ren được lắp đặt trong các đường ống với mục đích chuyển hướng dòng chảy. Tuy nhiên chữ thập ten thường được lắp đặt ở các đường ống phức tạp và cồng kềnh hơn.

Chữ thập ren
Chữ thập ren

Trên đây là các phụ kiện ren phổ biến, dùng kết nối ống hiệu quả. Khách hàng hãy tham khảo những phụ kiện này và chọn cho hệ thống nhé.

Tiêu chuẩn phụ kiện ren

Cùng tham khảo một vài tiêu chuẩn phụ kiện ống ren phổ biến sau đây.

Tiêu Chuẩn Ren BSP

BSP là bộ tiêu chuẩn phổ biến dành cho phụ kiện ống ren. Trong đó có hai loại là BSPP và BSPT. BSPP là kết nối ren thẳng có lực phân bổ ở trên vòng đệm. BSPT quy định kiểu kết nối phổ biến nhiều hơn tại khu vực châu Á. Kết nối ren với các góc 55 độ, 60 độ… cũng khá dễ nhầm lẫn với ren NPT.

Tiêu Chuẩn Ren NPT

Loại tiêu chuẩn ren NPT áp dụng trong nhiều hệ thống dầu khí, nhà máy điện. Tiêu chuẩn ren NPT sẽ quy định về một số kích thước cụ thể.

Trong đó có kích cỡ đường kính, chiều dài của ren trong, ren ngoài. Các phụ kiện ren đáp ứng tiêu chuẩn này sẽ giúp cho hệ thống ống đạt hiệu quả khi hoạt động.

cac tieu chuan ren thong dung
Tiêu chuẩn ren thông dụng

Tiêu Chuẩn Ren Hệ Mét ISO

Đối với phụ kiện nối ren, không thể thiếu quy định tiêu chuẩn ren hệ mét ISO. Tiêu chuẩn này cũng được áp dụng rất rộng rãi tại Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á. Trong tiêu chuẩn này có ren tam giác hệ mét và ren thang hệ mét.

Tiêu Chuẩn Ren UTS

Ngoài ra còn có tiêu chuẩn ren UTS. Tiêu chuẩn này tương đương với ren mét ISO tại Bắc Mỹ. UTS có các quy định cho bu lông, vít, đai ốc… ở khu vực Bắc Mỹ. Hiện nay, tiêu chuẩn ren UTS cũng áp dụng cho phụ kiện ren tại Việt Nam.

Tiêu chuẩn Ren Thang ACME

Tiêu chuẩn ren này thường áp dụng cho nhiều hệ thống ống máy công nghiệp. Đặc biệt là ở máy tiện, băng tải… Tiêu chuẩn ren thang ACME dành cho phụ kiện ren giúp xác định các kích cỡ chính xác. Từ đó, nhà sản xuất cũng như khách hàng đều thống nhất và hiểu rõ hơn về việc sử dụng sản phẩm.

Trên đây là những tiêu chuẩn nổi bật dành cho phụ kiện ống ren. Khách hàng nên tham khảo thêm các tiêu chuẩn này để tiện cho việc chọn lựa phụ kiện.

Ưu điểm của phụ kiện ren

Phụ kiện ren sở hữu nhiều điểm mạnh, hỗ trợ tích cực cho hệ thống đường ống làm

Chất liệu chống ăn mòn tốt

Phụ kiện ống ren có khả năng chống ăn mòn tốt. Các phụ kiện tiếp xúc được với những hóa chất độc hại. Do đó, phụ kiện này được ứng dụng tại nhiều hệ thống đường ống sản xuất công nghiệp nặng hiện nay.

Phù hợp với nhiều môi trường

Phụ kiện ren có thể phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Đó là các môi trường nước, khí, gas, dầu, chất lỏng khác… Đây chính là một ưu điểm để sử dụng phụ kiện đa dạng hơn trong các hệ thống đường ống.

Hỗ trợ ghép nối ống tốt

Phụ kiện ren có nhiều kiểu loại khác nhau, giúp kết nối đa dạng ống. Trong đó có các loại chữ T, chữ thập, góc 90 độ, góc 45 độ…

Cho dù là kiểu ống nào cũng có các phụ kiện phù hợp giúp kết nối đường ống.

Khả năng chịu nhiệt cao

Bởi vì được làm từ chất liệu cao cấp có thể chịu tác động môi trường nhiệt độ cao. Do đó, phụ kiện này có thể lắp đặt ở nhiều khu vực như lò hơi, quặng khí đốt, dầu mỏ… Chúng sẽ bảo vệ và giữ cho hệ thống đường ống hoạt động tốt nhất.

Thi công vận chuyển dễ dàng

Các loại phụ kiện ren có thể được vận chuyển thi công dễ dàng. Bởi vì kích thước và trọng lượng phụ kiện không quá lớn. Đồng thời, các phụ kiện này đã được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn. Cho nên khi lắp đặt vào các đường ống sẽ rất tiện lợi, đơn giản.

Chi phí hợp lý

Phụ kiện ren có nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào những yếu tố như kích thước, chất liệu, hãng sản xuất… Tuy nhiên nhìn chung giá phụ kiện này vẫn rất hợp lý và dễ đầu tư. Đặc biệt nếu khách hàng mua với số lượng lớn phụ kiện, giá sẽ được ưu đãi hơn.

ung dung phu kien ren
Ứng dụng phụ kiện ren

5 Ứng dụng tiêu biểu của phụ kiện ren nối ống

Phụ kiện ren là những thiết bị rất cần thiết và quan trọng để kết nối ống. Chúng được ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất, chế tạo và đời sống hiện nay. Hãy xem các ứng dụng thực tế của loại phụ kiện này sau đây.

Ứng dụng trong PCCC

PCCC là lĩnh vực cần nhiều hệ thống đường ống nhất. Đặc biệt là các hệ thống đường ống tại nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại lớn… rất phức tạp. Cho nên khi lắp đặt kết nối ống tại các khu vực này, cần có thêm phụ kiện gắn kết. Phụ kiện ống ren rất thích hợp để liên kết đường ống, tạo nên sự liền mạch và vận hành hệ thống tốt.

Ứng dụng trong xây dựng

Xây dựng là lĩnh vực cần lắp đặt hệ thống ống dẫn rất nhiều. Khi kết nối ống dẫn, các phụ kiện ren sẽ hỗ trợ lắp đặt tiện lợi hơn. Với kích thước đa dạng, phụ kiện ống ren có thể lắp đặt trong nhiều hệ thống ống khác nhau.

Ứng dụng trong ngành nước

Hệ thống lọc nước sạch, cấp thoát nước, lọc nước thải… rất cần các đường ống dẫn chất lượng. Không chỉ có một đường ống thẳng mà có thể kết nối thêm nhiều ống dẫn khác. Phụ kiện ren có thể giúp liên kết lắp đặt đường ống tốt nhất. Nhờ đó, tạo nên hệ thống ống chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Ứng dụng công nghiệp

Một số ngành nghề sản xuất công nghiệp có ứng dụng phụ kiện ống ren. Các phụ kiện này sẽ kết nối ống nhằm tạo ra hệ thống ống dẫn lưu chất. Từ đó, hỗ trợ cho việc vận chuyển lưu chất và giúp việc sản xuất công nghiệp hiệu quả.

Giá phụ kiện ren nối ống

Giá phụ kiện ren sẽ còn tùy thuộc vào một số yếu tố như thương hiệu, chất liệu, kích cỡ… Ngoài ra, tùy vào biến động thị trường mà mức giá có thể chênh lệch đôi chút. Khách hàng hãy liên hệ với bên cung cấp để nhận báo giá chính xác.

Tham khảo giá phụ kiện ren nối ống dưới đây.

 • Co ren 201: 10.000đ-460.000đ
 • Co ren 304: 14.000đ-490.000đ
 • Tê ren 201: 14.000đ-370.000đ
 • Tê ren 304: 18.000đ-400.000đ
 • Kép 201: 9.000đ-265.000đ
 • Kép 304: 12.000đ-304.000đ
 • Măng xông 201: 11.000đ-200.000đ
 • Măng xông 304: 13.000đ-295.000đ
 • Rắc co 201: 16.000đ-330.000đ
 • Rắc co 304: 35.000đ-540.000đ
 • Bầu ren 201: 20.000đ-240.000đ
 • Bầu ren 304: 23.000đ-246.000đ

Trên đây là một số giá phụ kiện ren nổi bật. Nếu quý khách cần giá chính xác từng mã sản phẩm và theo số lượng lớn, vui lòng liên hệ tư vấn.

Kho phụ kiện ren Âu Việt giá tốt nhất

Công ty Âu Việt là tổng kho phụ kiện ren chất lượng, uy tín. Chúng tôi cung cấp những loại phụ kiện ống ren chính hãng, đạt tiêu chuẩn cao. Bên cạnh phụ kiện công nghiệp, Âu Việt mang đến nhiều dòng sản phẩm khác. Trong đó có công tắc áp suất, cảm biến áp suất, van công nghiệp…

Khách hàng có thể lựa chọn trên website Âu Việt mọi lúc. Công ty hỗ trợ thanh toán mua sản phẩm qua các hình thức chuyển khoản online tiện lợi. Ngoài ra, công ty cung cấp các dịch vụ chuyển hàng tận nơi, hỗ trợ lắp đặt cho hệ thống…

Quý khách được nhận chương trình bảo hành hấp dẫn đến từ Âu Việt. Các sản phẩm được bảo hành từ 6–24 tháng tùy loại. Mọi vấn đề mua hàng và sử dụng sẽ được nhân viên tư vấn đầy đủ.

Bài viết chia sẻ về phụ kiện ren nối ống chi tiết. Hy vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn về loại phụ kiện công nghiệp này. Âu Việt là nơi bán các sản phẩm phụ kiện ren chất lượng nhất. Hãy liên hệ Van nhập khẩu nhận tư vấn nhé.

Cập nhật lúc 09:38 – 19/12/2023

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay