Phụ kiện hàn ống

   Phụ kiện hàn là trong những loại phụ kiện đang được sử dụng khá rộng rãi trong các hệ thống đường ống hiện nay. Chúng được sử dụng để liên kết các đường ống thành một hệ thống khép kín, tránh rì rỉ hay thất thoát lưu chất. Phụ kiện hàn rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại như cút hàn, tê hàn, măng xông hàn… Để hiểu rõ về các loại phụ kiện hàn này, mời các bạn cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

phu kien han la gi vnk
Phụ kiện hàn là gì?

Giới thiệu phụ kiện hàn

    Phụ kiện hàn nói chung là những thiết bị chuyên dùng kết nối đường ống. Việc liên kết bằng các phụ kiện này sẽ tạo nên hệ thống đường ống lưu chất tối ưu. Tránh khỏi các vấn đề rò rỉ chất lỏng ra ngoài.

   Các loại phụ kiện hàn thường được chế tạo từ chất liệu thép không gỉ hay thép cacbon với các đầu nối trơn, và được sơn chống gỉ. Phụ kiện này thường được sử dụng trong những hệ thống có áp lực cao, kích thước lớn. Bởi kiểu kết nối này mang đến sự chắc chắn, giúp gia tăng kết cấu và khả năng chịu lực cũng như giúp tạo thành 1 hệ thống liền mạch.

   Phụ kiện hàn thường xuyên được dùng lắp đặt hệ thống đường ống với tính ứng dụng cao. Sản phẩm khá đa dạng về chủng loại, thiết kế, kiểu dáng… Nhờ vậy, các hệ thống có nhiều sự lựa chọn phụ kiện phù hợp hơn. Phụ kiện ống hàn được cung cấp nhiều trên thị trường. Các loại phụ kiện này có tính ứng dụng cao cho các công trình, hệ thống đường ống của nhiều lĩnh vực.

Tổng hợp các loại phụ kiện hàn

Nhà sản xuất đã cho ra nhiều phụ kiện hàn ống chất lượng. Trong đó, các phụ kiện được sử dụng đồng thời với nhau để phát huy khả năng liên kết. Tham khảo một số phụ kiện hàn sau.

Cút thép hàn

Cút thép là một trong các loại phụ kiện ống quan trọng. Đây là sản phẩm được các hệ thống ống lựa chọn nhiều. Cút chính là phụ kiện giúp nối các đường ống vuông góc lại với nhau.

Sản phẩm phụ kiện hàn này được cung cấp với nhiều kích thước. Do đó, khách hàng có nhiều sự lựa chọn kích cỡ để chọn cút thép hàn.

 • Được sử dụng để thay đổi hướng của đường ống trong hệ thống đường ống.
 • Có sẵn ở nhiều kích cỡ và góc khác nhau (45°, 90°, v.v. ).
 • Được làm từ thép bền để chịu được áp suất và nhiệt độ cao.
cut han vnk1
Cút thép hàn

Tê hàn

Tê hàn là sản phẩm phụ kiện đặc biệt có dạng chữ T. Với hình dáng thế này, tê hàn sẽ kết nối các đường ống với 3 ngã. Như vậy sẽ chia đường ống có lối rẽ giống như chữ T. Tê hàn cũng là loại phụ kiện hàn cực kỳ quan trọng và được chọn nhiều.

 • Được sử dụng để tạo kết nối nhánh trong quá trình chạy đường ống.
 • Có sẵn ở kích thước bằng nhau và giảm dần.
 • Các loại khác nhau bao gồm tee bằng nhau, tee giảm và tee bên.
te han vnk1
Tê hàn

Côn hàn

Côn hàn là phụ kiện hàn giúp nối đường ống tiện lợi, chính xác. Côn thường có hai đầu kích thước khác nhau. Mục đích là giúp nối hai đầu đường ống to và nhỏ. Khi đó giúp tốc độ dòng chảy thay đổi cho phù hợp với hệ thống.

con thu thep han vnk1
Côn thu thép hàn

Nắp bịt hàn

Đây chính là phụ kiện hàn ống giúp bịt kín cuối đường ống. Dùng nắp bịt lắp vào cuối đường ống rồi hàn lại. Như vậy sẽ giúp đóng kín đường ống, không bị rò rỉ dòng lưu chất ra ngoài.

 • Dùng để bịt đầu ống.
 • Có sẵn trong các kích cỡ và phong cách khác nhau.
 • Các loại khác nhau bao gồm nắp ren và nắp hàn ổ cắm.
dau bit thep han vnk 1
Đầu bịt hàn

Măng sông hàn

Măng sông là loại phụ kiện hàn ống nối đường ống liên kết với nhau. Măng sông có nhiều tác dụng vai trò trong việc liên kết ống. Đây là giải pháp nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn cho hệ thống ống hàn.

Trên đây tổng hợp những loại phụ kiện hàn chất lượng, phổ biến. Các phụ kiện này được dùng thường xuyên trong các hệ thống ống hiện nay.

 • Được sử dụng để kết nối các đường ống có đường kính khác nhau.
 • Có sẵn trong các kích cỡ và phong cách khác nhau.
 • Các loại khác nhau bao gồm bộ giảm tốc đồng tâm, bộ giảm tốc lệch tâm và núm chuyển đổi.
mang xong han vnk1
Măng xông hàn

Tiêu chuẩn phụ kiện hàn

Hiện nay, có khá nhiều loại tiêu chuẩn cho các phụ kiện hàn ống. Trong đó, tiêu chuẩn SCH40 và SCH20 được áp dụng phổ biến cho các loại phụ kiện này.

Phụ kiện hàn tiêu chuẩn SCH40

Tiêu chuẩn SCH40 tiếng Anh là Schedule SCH40. Tiêu chuẩn này xác định về độ dày, kích thước ống. SCH40 được áp dụng trên toàn cầu, trong các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay.

Thông qua tiêu chuẩn SCH40, chúng ta sẽ lựa chọn được những kích cỡ ống phù hợp. Đồng thời, mua sản phẩm cũng sẽ dễ dàng hơn khi biết về tiêu chuẩn ống thép.

Phụ kiện hàn tiêu chuẩn SCH20

Tiêu chuẩn SCH20 rất phổ biến, áp dụng cho các sản phẩm đường ống công nghiệp. Đồng thời, các loại phụ kiện hàn ống cũng áp dụng theo tiêu chuẩn này.

Tương tự như SCH40, SCH20 cũng là tiêu chuẩn quy định về các kích thước, độ dày ống. Để lắp đặt kết nối tốt cho các đường ống, phụ kiện hàn cũng cần đảm bảo tiêu chuẩn SCH20.

SCH40, SCH20 đều là những tiêu chuẩn phụ kiện công nghiệp phổ biến. Nếu bạn chọn mua sản phẩm hãy tham khảo kỹ về hai loại tiêu chuẩn này nhé.

tieu chuan phu kien han vnk
Tiêu chuẩn phụ kiện hàn

Ưu điểm phụ kiện hàn ống

Phụ kiện hàn được sử dụng nhiều trong các hệ thống ống hiện nay. Các loại phụ kiện ống hàn sở hữu nhiều điểm mạnh. Cùng tham khảo dưới đây.

Hỗ trợ lắp đặt ống tốt hơn

Tất cả các loại phụ kiện hàn ống đều có vai trò hỗ trợ cho việc kết nối đường ống. Nhờ có các loại phụ kiện mà chúng ta liên kết và tạo nên sơ đồ ống đa dạng hơn. Đồng thời, việc hoạt động lưu thông dòng chảy trong ống cũng hiệu quả hơn.

Chất liệu chắc chắn bền bỉ

Các loại phụ kiện hàn có chất liệu cao cấp từ hợp kim loại bền bỉ. Chất liệu có thể chống ăn mòn, chịu tác động mạnh. Nhờ đó, ngăn chặn sự rò rỉ trong các hệ thống ống. Giúp bảo vệ đường ống tốt hơn và hạn chế việc hư hỏng đường ống.

Phù hợp nhiều kiểu đường ống

Phụ kiện hàn được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Điều đó nhằm đáp ứng cho việc lắp đặt kết nối ở nhiều vị trí khác nhau. Đồng thời, kiểu dáng đa dạng đáp ứng cho việc kết nối đường ống có kích thước từ nhỏ đến lớn.

Giá tiền hợp lý

Hiện nay, mức giá phụ kiện hàn ống khá hợp lý, dễ đầu tư. Giá tiền sẽ còn phụ thuộc vào nhà cung cấp, kích thước, chất liệu… của phụ kiện. Nếu các công trình có nhu cầu mua số lượng lớn thì giá thành sẽ được ưu đãi hơn so với mua lẻ.

Ứng dụng phụ kiện hàn ống

Phụ kiện hàn nối ống được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tính ứng dụng phụ kiện này trong phần dưới đây.

Ứng dụng ngành xây dựng

Ngành xây dựng là lĩnh vực có thiết kế, lắp đặt các hệ thống ống rất nhiều. Trong đó có hệ thống ống dẫn nước, ống nước thải, ống thông hơi…

Để lắp đặt tốt và kết nối đường ống thì cần sử dụng các phụ kiện nối ống. Phụ kiện hàn là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho việc lắp đặt này.

Sử dụng phụ kiện hàn nối ống cho hệ thống ống của nhà phố, nhà cao tầng, chung cư, siêu thị, trung tâm mua sắm…

Ứng dụng công nghiệp

Có rất nhiều ngành công nghiệp cần sử dụng đến các loại phụ kiện hàn ống. Trong đó là những hệ thống dẫn dầu khu công nghiệp, nhà máy nhiệt điện, công trình lò hơi, khí gas… Các ngành sản xuất thiết bị công nghiệp cũng cần dùng đến phụ kiện ống để kết nối dễ dàng hơn.

Ứng dụng sản xuất ô tô

Phụ kiện hàn ống cũng là các thiết bị cần thiết cho ngành sản xuất ô tô. Trong một số phần đường ống dẫn khí rất cần lắp thêm phụ kiện để kết nối đường ống khác. Một số lĩnh vực sản xuất các loại xe khác cũng tận dụng loại phụ kiện này.

Ứng dụng trong PCCC

Phụ kiện hàn được ứng dụng trong ngành bảo vệ an ninh, PCCC. Hệ thống PCCC có số lượng đường ống lớn và kết nối phức tạp. Do đó, để liên kết đường ống tốt nhất thì sử dụng thêm phụ kiện nối ống hàn. Đây là loại phụ kiện được ưa chuộng dùng trong lĩnh vực PCCC hiện nay.

Trên đây là một số ứng dụng của phụ kiện ống hàn cụ thể. Trong đời sống và các ngành nghề sản xuất vẫn còn rất nhiều ứng dụng dành cho loại phụ kiện nay. Có thể thấy, phụ kiện hàn có tính ứng dụng đa dạng và kết nối tốt trong rất nhiều hệ thống.

ung dung phu kien han
Ứng dụng phụ kiện hàn

Giá phụ kiện hàn ống

Các loại phụ kiện hàn có mức giá khá hợp lý. Giá thành của phụ kiện còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có thương hiệu sản xuất, chất liệu, kích thước…

Nếu kích cỡ của phụ kiện càng lớn thì mức giá bán càng cao. Khách hàng mua số lượng lớn phụ kiện sẽ có giá ưu đãi hơn so với mua lẻ.

Cùng tham khảo giá phụ kiện hàn ống sau đây nhé.

 • Phụ kiện hàn thép: giá từ 5.000đ đến 250.000đ (tùy kích thước)
 • Co thép hàn 90 độ: giá từ 4.000đ đến 260.000đ (tùy kích thước)
 • Tê thép hàn: giá từ 10.000đ đến 330.000đ (tùy kích thước)
 • Co chếch: giá từ 3.000đ đến 160.000đ (tùy kích thước)
 • Côn thép, bầu hàn: giá từ 6.000đ đến 40.000đ (tùy kích thước)
 • Mặt bích hàn: giá từ 60.000đ đến 242.000đ (tùy kích thước)

Trên đây là một số giá phụ kiện hàn ống nổi bật nhất. Khách hàng cần báo giá cho từng mã sản phẩm, số lượng cụ thể, hãy liên hệ chúng tôi.

Van nhập khẩu cung cấp kho phụ kiện hàn ống chất lượng, giá rẻ

Khách hàng đang tìm nơi bán phụ kiện hàn ống tốt nhất? Địa chỉ cung cấp phụ kiện công nghiệp số lượng lớn, uy tín, chất lượng ở đâu? Hãy tham khảo sau đây.

Đôi nét về Van nhập khẩu

Van nhâp khẩu là thương hiệu được thành lập từ 2012. Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm thiết bị, linh phụ kiện công nghiệp. Trong đó, có các loại phụ kiện hàn ống chất lượng.

Chúng tôi lựa chọn các loại phụ kiện chất lượng, nguyên liệu bền bỉ, tính ứng dụng cao. Giá thành của phụ kiện hợp lý, cam kết cạnh tranh trên thị trường.

Van nhập khẩu mang đến hàng loạt mẫu sản phẩm tốt dành cho khách hàng. Chúng tôi hy vọng có thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu sử dụng của quý khách.

Dịch vụ bán hàng

 • Công ty hỗ trợ giao hàng phụ kiện trên toàn quốc. Bạn có thể nhận được đơn sản phẩm từ 2-5 ngày đặt hàng. Chúng tôi có nhận ship COD cho các đơn lẻ.
 • Dịch vụ thanh toán online hỗ trợ cho khách tính tiền dễ dàng, tiện lợi nhất.
 • Website của chúng tôi cập nhật bài viết về hàng loạt sản phẩm phụ kiện công nghiệp.
 • Công ty hỗ trợ lắp đặt cho một số khu vực địa bàn. Trong đó, chúng tôi lắp đặt phụ kiện cho các đường ống đơn giản, chuyên nghiệp.
 • Nhân viên hỗ trợ tư vấn những loại phụ kiện hàn phù hợp nhất cho từng hệ thống của khách hàng.
 • Sản phẩm được bảo hành lâu dài, có thể từ 6-12 tháng tùy loại.
 • Ngoài ra, công ty cũng hỗ trợ một số chính sách đổi trả, chính sách khuyến mãi rất tốt.

Bài viết đã chia sẻ về phụ kiện hàn ống chi tiết. Đây là loại sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực. Phụ kiện giúp kết nối các loại đường ống hiệu quả. Van nhập khẩu chính là nơi cung cấp dòng sản phẩm này với giá cực tốt. Hãy truy cập website vannhapkhau.net để được tư vấn và đặt hàng phụ kiện công nghiệp ngay nhé.

Xem thêm: Phụ kiện ren

Cập nhật lúc 14:18 – 04/01/2024

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay