Van giảm áp là gi? 3 bước lắp đặt van giảm áp?

Ngày nay trong bất cứ lĩnh vực nào từ trong công nghiệp, xây dựng, sản xuất cho đến nhu cầu dân dụng đều không thể thiếu được sự xuất hiện của các loại van công nghiệp. Cứ ở đâu có đường ống là ở đấy có các loại van, và van giảm áp là một trong số đó. Vậy Van giảm áp là gì? Cách lắp đặt van giảm áp như thế nào? Mời quý khách hàng cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Van giảm áp là gì?

Van giảm áp hay còn được gọi là van an toàn theo áp suất làm việc hệ thống. Van giảm áp là một loại thiết bị đặc biệt tự động giảm áp suất vận hành của đường ống, nó có thể giảm áp lực tương đối cao của đường ống trước van xuống mức cần thiết cho đường ống sau van. Chúng được thiết kế theo mô hình tự động mở và đóng, thường cài đặt vào hệ thống bảo vệ an toàn. Nhằm bảo vệ hệ thống thiết bị hoặc hệ thống khép kín. Một khi áp lực hoặc thiết bị vượt quá an toàn van sẽ tự động mở. Nhằm đảm bảo áp lực trong ống dưới áp lực cho phép, tránh tai nạn xảy ra.

Xem thêm : Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của van giảm áp!

Có hai loại van giảm áp lực nước, hoạt động trực tiếp và vận hành thử nghiệm. Cả hai đều sử dụng cơ thể kiểu quả cầu hoặc góc. Các van được sử dụng trên các đơn vị đường kính đường ống nhỏ hơn được đúc từ SS / Brass: đơn vị đường kính đường ống lớn được làm từ sắt dễ uốn. Van tác động trực tiếp, loại van giảm áp lực nước phổ biến hơn, bao gồm các thân kiểu quả cầu có màng ngăn chịu nhiệt, chịu nhiệt được nối với ổ cắm cho van hoạt động khi lò xo này giữ căng thẳng được cài đặt sẵn ghế van được cài đặt với một cơ chế cân bằng áp suất để kiểm soát áp lực nước chính xác.

Bạn đang quan tâm: Phân loại van giảm áp?

Tại sao cần lắp đặt van giảm áp

Thực tiễn và phân tích phổ biến chỉ ra rằng 50psi trở xuống là áp lực đầu vào đủ cho hầu hết các mục đích thương mại và gia đình. Áp lực càng cao, tài nguyên nước của bạn càng bị lãng phí. Van giảm áp lực nước  sẽ tiết kiệm tiền của bạn, năng lượng, bảo trì hệ thống và lượng nước thải trở lại môi trường.

Tiết kiệm nước: Hai lần lượng nước chảy qua một hệ thống ở áp suất 150psi so với ở mức 50 psi. Phần lớn lượng nước bổ sung này bị lãng phí.

Tiết kiệm năng lượng: Nếu ít nước chảy qua hệ thống, thì cần ít năng lượng hơn để làm nóng nước nóng trong nước. Các tính toán cho thấy một van giảm áp lực nước 4matic có thể tiết kiệm tới 30% chi phí sưởi ấm nước sinh hoạt. Nước thải.

Tiết kiệm: Khi tải lượng xử lý nước thải của cộng đồng giảm, lợi ích chi phí sẽ tích lũy cho cả môi trường và lợi nhuận của bạn. Nhiều đô thị tính phí sử dụng hệ thống thoát nước dựa trên việc đọc đồng hồ nước.

Tầm quan trọng của lắp đặt van giảm áp

Van giảm áp lực nước có thể làm tăng hiệu suất của hệ thống nước của bạn, giảm chi phí vận hành và đảm bảo tuổi thọ lâu hơn cho các hệ thống ống nước khác. Hầu hết các ứng dụng giảm áp đơn giản đều yêu cầu cài đặt một bộ điều chỉnh duy nhất. Tuy nhiên, có những ứng dụng yêu cầu sử dụng nhiều hơn một đơn vị được cài đặt trong một cấu hình hệ thống cụ thể.

Khi có sự khác biệt lớn về áp suất giữa áp lực dòng chảy chính của thành phố và áp suất chức năng cần thiết với tòa nhà, hoặc khi áp suất chính vượt quá 200psi, bạn nên xem xét sử dụng cấu hình giảm nối tiếp hai giai đoạn. Khi bạn muốn duy trì nguồn cung cấp nước liên tục ở áp suất giảm, bạn nên xem xét việc lắp đặt song song.

Các bước lắp đặt van giảm áp

cachlapdatvangiamap2
Sơ đồ lắp đặt van giảm áp

Bước 1 – Chuẩn bị lắp đặt van giảm áp

Trước khi bạn có thể bắt đầu lắp đặt van giảm áp lực nước, bạn nên cẩn thận tắt nước ở đường cấp chính. Trước khi tắt nước, bạn nên kiểm tra áp suất bằng đồng hồ đo áp suất. Điều này có thể hiển thị cao hơn một chút, nhưng bạn cần có một số đọc phù hợp để bạn biết trước khi lắp đặt van giảm áp. Bạn cũng có thể tắt máy nước nóng nếu muốn đảm bảo rằng hệ thống ống nước hoàn toàn an toàn. Chạy các vòi trong một thời gian ngắn để đảm bảo rằng nước được chảy ra hết.

Bước 2 – Tiến hành lắp đặt van giảm áp

Khi tất cả nước đã được chảy ra khỏi đường ống, hãy tháo nó ra bằng cờ lê. Lấy đường ống và làm sạch hoàn toàn bằng cách sử dụng một số giấy nhám hoặc vải chà nhám của thợ sửa ống nước. Bạn cũng nên loại bỏ bất kỳ vệt nào nhìn thấy được ở hai bên đường ống. Lấy van giảm áp lực nước và gắn nó vào các phụ kiện. Áp dụng khớp nối và đặt trong bộ chuyển đổi. Làm nóng tất cả các phụ kiện này bằng mỏ hàn, và sau đó áp dụng một số keo dán phù hợp vào các cạnh của phụ kiện. Gắn khớp nối vào van giảm áp lực nước và sau đó lắp nó vào vị trí.

Bước 3  – Lắp đặt van giảm áp và hoạt động thử

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, bạn có thể thử gắn van. Đẩy phần mở rộng đi kèm với van của bạn lên đường ống và sau đó hàn ống cho vừa. Đẩy van và đường ống trở lại vào phần còn lại của đường cấp nước, sau đó áp dụng thêm hàn để đảm bảo đường ống được niêm phong hoàn toàn. Khi van đã được đặt đúng vị trí, cho phép tất cả các bộ phận được làm nóng của bạn làm mát đúng cách và sau đó bật lại nước. Chạy nước qua đường ống, kiểm tra cẩn thận rò rỉ. Bạn nên chú ý giảm áp lực nước ngay khi bạn bắt đầu chảy nước qua van.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về van giảm áp là gì? tầm quan trọng của lắp đặt van giảm áp và các bước tiến hành lắp đặt van giảm áp. Nếu trong quá trình lắp đặt van giảm áp cần tư vấn thêm về kỹ thuật hãy gọi ngay Hotline của chúng tôi đẻ được hỗ trợ nhanh nhất.

Cập nhật lúc 16:47 – 23/08/2022

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay