Van điện từ là gì? Van Solenoid là gì?

Van điện từ là gì? Van Solenoid là gì?

   Chúng tôi có thể đưa ra ngắn gọn nội dung đến giúp khách hàng có thể hiểu về Van điện từ là gì và được ứng dụng nhiều ở đâu: Thật ra Van điện từ và Van Solenoid thực chất là một và nó là loại van điều khiển bằng điện để đóng mở van.

Ưu điểm:

Nó là một thiết bị đóng mở nguồn lưu chất rất nhanh so với các dòng van bướm điều khiển điện.

Nhược điểm:

Chính vì khả năng đóng ngắt nhanh có thể nguy hiểm tới đường ống mà với những đường ống rất lớn người ta lại ưu tiên đến loại Van điều khiển tuyến tính hoặc van bướm điều khiển điện.

Van điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Nguyên lý hoạt động của van dựa trên từ trường của điện sinh ra trong cuộn coid của van. Khi chúng ta cấp điện cho van thì thì trong lõi van sẽ có cuộn dây sinh ra từ trường làm di chuyển pítông lên hoặc xuống tùy thuộc vào loại van đó. Khi ngắt nguồn điện thì lò xo sẽ đưa pít tông trở lại trạng thái ban đầu.

Câu hỏi đặt ra là  Điện áp nào có thể điều khiển được van.

Van có thể được điều khiển bởi điện áp:  DC24V, AC220V, 380V.

Loại AC220V thường được dùng cho van điện từ lắp ren,  còn loại van điện từ DC24V thì thường lại được dùng cho loại Van điện từ mặt bích.

Vậy Van điện từ mặt bích là gì: Loại nối với đường ống bằng mặt bích có thể điều khiển bằng điện áp DC24V và cũng có thể được điều khiển bằng điện áp AC220V. Loại van này thường được sử dụng đối với những đường ống lớn nhưng áp không quá cao. Loại này thông dụng nhất vẫn là van điện từ Round star.

Vậy Van điện từ Round Star có những loại nào: Về vật liệu thì có thể chia làm 2 loại:

  • Vật liệu bằng Gang cao cấp.
  • Bằng Inox.

Loại Van điện từ gang mặt bích được sử dụng rỗng dãi bởi giá thành thấp hơn so với loại Inox. Khi nào thì lại dùng loại Inox: Inox là vật liệu có thể chống ăn mòn do hóa chất nên loại van điện từ Round star inox lại là phương án chọn lựa tốt nhất.

Vấn đề khách hàng đang quan tâm:

Muốn mua van cho hệ thống tưới tự động hoặc các đường ống bé thì dùng loại van điện từ nào: Thường khách hàng hay dùng các loại sau: Van điện từ phi 13, Van điện từ phi 21, Van điện từ phi 27, Van điện từ phi 34, Van điện từ phi 42, Van điện từ phi 49, Van điện từ phi 60.

Vậy câu hỏi lại là loại van nào hiện nay đang thông dụng nhất: Đó chính là Van điện từ UniD bởi giá thành so với van điện từ kitz hoặc van điện từ yoshitake thì giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Van điện từ UniD xuất xứ từ Đài Loan.

Vậy nếu muốn hỏi mua van điện từ Unid cho đường ống phi thì chọn model nào:

Van điện từ phi 13 chọn model là: Uni-D UD-8.

Van điện từ phi 21 chọn model là: Uni-D UW-15.

Van điện từ phi 27 chọn model là: Uni-D UW-20.

Van điện từ phi 34 chọn model là: Uni-D UW-25.

Van điện từ phi 42 chọn model là: Uni-D UW-35.

Van điện từ phi 49 chọn model là: Uni-D UW-40.

Van điện từ phi 60 chọn model là: Uni-D UW-50.

Video giới thiệu dòng sản phẩm Van điện từ Uni-D

Cập nhật lúc 09:40 – 19/11/2022

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay