5 Lỗi thường gặp ở van điện từ

Các lỗi thường gặp ở van điện từ, nguyên nhân và cách khắc phục

   Valve điện từ là một trong những loại van được ứng dụng nhiều trong công nghiệp và dân dụng, bằng việc kích hoạt điện cơ để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng và khí thông qua cơ chế đóng mở.

>>> Xem ngay: Van điện từ là gì?

Trong quá trình sử dụng van điện từ có một số lỗi mà bạn thường mắc phải như van điện từ không mở, van điện từ mở một phần, van điện từ không mở hoặc mở một phần, van điện từ tạo ra tiếng ồn, các cuộn dây bị cháy. Để đảm bảo cho van điện từ có thể hoạt động một cách hiệu quả mời Quý khách hàng cùng chúng tôi đi tìm hiểu các lỗi thường gặp ở van điện từ nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này nhé.

  

Van điện từ không mở

Nguyên nhân Cách khắc phục
Không có điện cho cuộn dây Hãy chắc chắn rằng van thường mở (đóng khi có năng lượng điện) hoặc thường đóng (mở khi có năng lượng điện) Đo điện áp trên cuộn dây với sự trợ giúp của vôn kế. Kéo cuộn dây lên một chút và cảm giác cuộn dây tạo ra khả năng chống dịch chuyển (từ trường). Lưu ý: Việc tháo cuộn dây có thể khiến cuộn dây bị cháy. Kiểm tra các tiếp điểm rơle, dây và cầu chì.
Điện áp / tần số không chính xác Hãy chắc chắn rằng nguồn cung cấp phù hợp với đặc điểm kỹ thuật của van. Đo điện áp trên cuộn dây.
Cuộn dây bị cháy Xem cuộn dây bị cháy
Áp suất chênh lệch quá cao. Kiểm tra chênh lệch áp suất trên van và so sánh với thông số kỹ thuật của van. Nếu có thể, bạn có thể làm cho chênh lệch áp suất nhỏ hơn, ví dụ bằng cách giảm áp suất đầu vào
Áp suất chênh lệch quá thấp Kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của van. Van điện từ điều khiển gián tiếp cần một áp suất chênh lệch nhỏ để hoạt động đúng. Nếu cần thiết, thay thế van điện từ cho một giải pháp thay thế phù hợp, chẳng hạn như van điện từ hoạt động trực tiếp (bán).
Van bị hư hỏng hoặc biến dạng Thay van điện từ.
Bụi bẩn trên màng Làm sạch màng. Nếu cần thiết, thay thế các thành phần bị hỏng hoặc bị hư hỏng.
Ghế van bị ô nhiễm hoặc van. Làm sạch van. Nếu cần thiết, thay thế các thành phần bị hỏng hoặc bị hư hỏng.
ăn mòn (rỉ sét) Thay thế linh kiện bị hư hỏng.
Linh kiện bị thiếu sau khi tháo gỡ. Cài đặt các thành phần còn thiếu.

*** Ban đang quan tâm : Bảng giá Van điện từ chính hãng

Van điện từ mở một phần

Nguyên nhân Cách khắc phục
Áp lực quá nhỏ Kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của van cho áp suất chênh lệch tối thiểu. Van điện từ điều khiển gián tiếp đòi hỏi một áp suất chênh lệch nhỏ để hoạt động đúng. Thay thế van bằng loại hoạt động từ 0 bar, chẳng hạn như van điện từ hoạt động trực tiếp (bán) hoặc van bi điện.
Hư hỏng hoặc uốn cong ống phần ứng Thay van.
Bụi bẩn trên màng Làm sạch màng và, nếu cần thiết, thay thế các bộ phận bị hỏng.
Bụi bẩn trong ghế van / phụ kiện van / đường ống Làm sạch van, nếu cần thiết, thay thế các bộ phận bị hỏng.
Ăn mòn Thay thế các bộ phận bị lỗi.
Phần bị thiếu sau khi lắp ráp Thay thế các bộ phận còn thiếu.

Van điện từ không mở hoặc một phần

vandientudongkhonghoantoan

Nguyên nhân Cách khắc phục
Cuộn dây vẫn còn điện Di chuyển cuộn dây cẩn thận và cảm nhận xem có kháng cự không. Thận trọng: Không bao giờ tháo cuộn dây khi nó được cấp năng lượng, nó có thể bị cháy. Kiểm tra sơ đồ nối dây và danh bạ.
Lỗ thí điểm bị ô nhiễm hoặc đóng hoặc ống. Làm sạch các lỗ. Nếu cần thiết, thay thế các thành phần bị hỏng hoặc bị hư hỏng.
Ghi đè thủ công không thể được đặt lại sau khi sử dụng Kiểm tra vị trí của bộ phận mở và điều chỉnh vị trí của nó nếu cần thiết.
Cổng đầu vào áp suất xung. Áp suất chênh lệch quá cao ở vị trí mở. Áp suất tại cổng đầu ra đôi khi cao hơn áp suất ở cổng đầu vào. Kiểm tra đặc điểm kỹ thuật van. Kiểm tra áp suất và tốc độ dòng chảy của môi trường.Thay van cho một biến thể phù hợp. Kiểm tra phần còn lại của cài đặt.
Hư hỏng / uốn cong ống phần ứng Thay van.
Màng được lắp đặt không chính xác, chẳng hạn như lộn ngược. Lắp màng vào đúng vị trí.
Ghế van bị hỏng hoặc màng Kiểm tra áp suất và lưu lượng. Thay thế các bộ phận bị hỏng.
Các van được cài đặt sai hướng. Kiểm tra hướng dòng chảy và xem nếu mũi tên đang chỉ cùng hướng.
Các bộ phận bị thiếu sau khi lắp ráp Cài đặt các bộ phận còn thiếu.

*** Xem ngay : Bảng tra Model và kích thước van điện từ nước Unid – STNC của Đài Loan

Van điện từ tạo ra tiếng ồn

Nguyên nhân Cách khắc phục
Ù Cuộn dây AC có thể gây ra tiếng ồn. Nếu các thành phần xung quanh có thể cộng hưởng trong cùng tần số, âm thanh ù có thể trở nên to. Bằng cách sửa chữa các thành phần một cách an toàn, âm thanh vo ve có thể được giảm. Tiếng ồn ù gây ra bởi dòng điện xoay chiều cũng có thể được giải quyết bằng cách cài đặt bộ chỉnh lưu, chẳng hạn như mô-đun tiết kiệm điện
Búa nước Nhìn vào “Cài đặt”
Áp suất chênh lệch quá cao và / hoặc dao động trong dòng đầu vào Kiểm tra đặc điểm kỹ thuật van và áp suất chênh lệch. Kiểm tra áp suất và lưu lượng. Thay thế bằng một van phù hợp. Kiểm tra phần còn lại của cài đặt.

Cuộn dây bị cháy

Nguyên nhân Cách khắc phục
Điện áp / tần số không chính xác Kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của cuộn dây. Nếu cần thiết, thay thế cho một loại cuộn dây thích hợp. Kiểm tra sơ đồ nối dây. Kiểm tra các biến thể điện áp.
Cuộn dây ngắn mạch (có thể là chất lỏng) Kiểm tra phần còn lại của cài đặt cho các mạch ngắn có thể. Kiểm tra các kết nối của cuộn dây. Thay cuộn dây khi tìm thấy lỗi. Lưu ý cài đặt cuộn dây, đảm bảo rằng không có hơi ẩm có thể chảy hoặc nhỏ giọt trong kết nối.
Pít tông di chuyển với tốc độ cao (do bụi bẩn, hư hỏng hoặc uốn cong) Thay thế các bộ phận bị hỏng và loại bỏ bụi bẩn.
Nhiệt độ của môi trường quá cao. Kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của van. Nếu cần thiết, thay thế van bằng một biến thể phù hợp.
Nhiệt độ môi trường quá cao. Nếu có thể, di chuyển van đến môi trường mát hơn. Kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của van. Tăng thông gió xung quanh cuộn dây và van.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các lỗi thường gặp ở van điện từ, nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng những chia sẻ này giúp khách hàng trong quá trình sử dụng. Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng,tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm thông số các loại Van điện từ vui lòng LH 0968 481 237 để được hỗ trợ tốt nhất.

Cập nhật lúc 15:50 – 06/12/2022

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay