Valve là gì? Các loại van phổ biến ở nước ta hiện nay?

Valve là gì?

Valve là một thiết bị cơ học để kiểm soát điều chỉnh, điều khiển dòng chảy của chất khí, lỏng, rắn bằng cách đóng, mở hoặc điều tiết lượng lưu chất đi qua van. Valve dịch sang tiếng việt có nghĩa là Van.

Ngày nay Valve  được sử dụng để kiểm soát dòng chảy trong các hệ thống nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, trong xây dựng, dân dụng, trong các lĩnh vực quân sự, giao thông…

Với các Valve có cấu tạo đơn giản như van ngắt cho đến các van có cấu tạo phức tạp được sử dụng trong các hệ thống điều khiển tự động. Với các đường kính danh nghĩa từ kích thước nhỏ dùng trong dân dụng cho đến kích thước lớn lên đến 10m trong đường ống công nghiệp.

Van có thể sử dụng đẻ kiểm soát các loại chất lỏng khách nhau như nước, hơi, dầu, khí, bùn, các loại môi trường ăn mòn, kim loại mỏng và chất phóng xạ. Áp suất làm việc của van có thể từ 0,13MPa đến 1000Mpa.

Valve được điều khiển bằng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như bằng tay, điện, thủy lực, khí nén, turbo, điện từ, thủy lực…Có thể chịu áp lực, nhiệt độ khác nhau, dưới tác động của các dạng tín hiệu cảm biến khác nhau, theo các yêu cầu được xác định trước, hoặc chỉ đơn giản là mở hoặc đóng mà không dựa vào tín hiệu cảm biến, Valve dựa vào cơ chế hoạt động đóng và mở được nâng lên, trượt hoặc xoay, chuyển động, do đó thay đổi kích thước của khu vực đường dẫn dòng chảy để đạt được chức năng kiểm soát của nó.

vancongnghiepmin

Lịch sử hình thành valve

Ngày nay Valve là sản phẩm không còn xa lạ với chúng ta. Chúng ta có thể bắt gặp nó ở bất cứ đâu. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi Valve ra đời khi nào? Van hình thành và phát triển ra sao? Ai là người đã phát minh ra van?

Trước khi đi vào tìm hiểu về lịch sử của van chúng ta cùng nhau trả lời câu hỏi ai là người đã phát minh ra Valve? Và một điều đặc biệt là trong khi tất cả các phát minh sáng chế đều có xu hướng là có một nhà phát minh duy nhất, cụ thể.  Thì Valve lại không.

Từ thời cổ đại con người chúng ta đã biết cách điều tiết nước bằng đá, cành cây hay thân cây. Và người Ai Cập hay Hy Lạp cổ đại là những người đầu tiên lái nước từ các con sông và là nền móng cho người dân của họ sử dụng làm thủy lợi.

Tuy nhiên phải đến Đế chế La Mã khi họ tạo nên các hệ thống kênh đào mang nước từ sông từ đài phun nước đến làng của họ, trong khi đi vòng ua các chướng ngại vật, qua các cống. Do đó nếu một nền văn minh cụ thể được ghi nhận với việc tạo ra van thì đó sẽ phải là người La Mã cổ đại.

Van đầu tiên được ghi lại trong thời La Mã được làm bằng vật liệu đồng. Những van nguyên thủy này rất mạnh và được thiết kế để hàn vào các đường ống đã có sẵn. Van thời kỳ nay được thiết kế rất đơn giản, tuy nhiên hiệu quả, nó đã thể hiện tư duy thông minh mà tổ tiên La Mã của chúng ta áp dụng để tạo ra các hệ thống nước được sử dụng trong các thị trấn cổ.

Ngoài ra, những van đầu tiên này cũng được sử dụng ở nhiều thị trấn Địa Trung Hải khác nhau như Istanbul và Rabat. Và cũng có bằng chứng về sự thay đổi nhỏ trên van nguyên thủy này được ghi lại ở Augusta, ở đó van bướm được sử dụng làm vòi.

Hơn nữa, có những đồ tạo tác được ghi lại cho thấy người La Mã đã sử dụng van màng nguyên thủy. Được làm từ da thô, chúng được sử dụng để kiểm soát dòng chảy và nhiệt độ của nước tắm hộ gia đình. Bằng chứng cũng tồn tại rằng các dạng dòng chảy ngược và kiểm tra van tồn tại trong khoảng thời gian này để giúp giữ nước thải không bị trộn lẫn với các nhà cung cấp nước sạch cho các thị trấn.

Mặc dù không có những tiến bộ được ghi nhận trong thời Trung cổ, nhưng đã có những tiến bộ đáng kể trong thời kỳ Phục hưng. Việc xây dựng các kênh đào, hệ thống thủy lợi và thủy lực đều tiến bộ rất nhiều trong thời Phục hưng. Những tiến bộ này bao gồm một van tinh vi hơn, hiệu quả hơn dành cho một nhân vật rất nổi tiếng trong lịch sử loài người, Leonardo DaVinci. Bản phác thảo từ nhà phát minh bậc thầy đã cung cấp một số thiết kế và cải tiến mới, giúp dẫn đến nhiều ví dụ tuyệt vời về van thời kỳ Phục hưng.

Giai đoạn tiếp theo của lịch sử Valve xảy ra trong cuộc Cách mạng Công nghiệp và là một trong những tiền đề có sức ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển van hiện nay. Đó là năm 1705 Thomas Newcomen đã phát mình ra động cơ hơi nước đầu tiên. Để động cơ này có thể hoạt động ông cần điều chỉnh hơi nước ở áp suất cao nên ông đã nghiên cứu ra thiết bị mới nhằm mục đích này đó chính là van.

Những tiến bộ trong công nghệ Valve đã góp phần vào sự ra đời của các nhà sản xuất van trong những năm 1800 và 1900. Với việc các nhà sản xuất cuối cùng có thể sản xuất van với khối lượng lớn hơn, nhiều cộng đồng, trang trại và cá nhân bắt đầu sử dụng các loại van khác nhau có sẵn hơn bao giờ hết. Và cũng từ đó van bắt đầu được sản xuất đại trà theo dây truyền.

Nếu trước đây Valve chỉ là một kết cấu đơn giản như mảnh vật liệu mỏng và có khả năng cản trở dòng chảy của vật chất theo một hướng nhưng sau đó các nhà thiết kế đã dần hoàn thiện để van công nghiệp ngày một hoàn chỉnh hơn, đóng mở tốt hơn, đóng ngắt chặt và hiệu quả hơn, độ bên cũng tốt hơn rất nhiều.

cacloaivancongnghiepmin

Chức năng của Valve là gì?

Các hệ thống đường ống, các loại máy móc nếu muốn vận hành thông suốt cần phải có van. Nó là thiết bị quan trọng không thể tách rời nhằm đảm bảo sự hoạt động tốt và hiệu quả. Van công nghiệp được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau, cụ thể:

Chức năng đầu tiên của van và cũng là chức năng cơ bản nhất của tất cả các loại van công nghiệp đó là chức năng đóng/ mở dòng chảy. Ở trạng thái mở hoàn toàn dòng lưu chất đi qua van là cực đại, còn khi va đống hoàn toàn khi đó sẽ không có sẽ không có dòng chảy lưu chất đi qua van.

Một chức năng khác của van công nghiệp chính là điều tiết lưu lượng. Nghĩa là khi chúng ta muốn nước chảy chậm lại hoặc nhanh hơn, có thể dùng van để điều chỉnh. Điều này phụ thuộc vào độ mở của cửa Valve sẽ điều tiết được lưu lượng dòng chảy.

Tiếp theo phải kể đến chức năng kiểm soát hướng của dòng chảy. Một số loại van được thiết kế chỉ cho phép lưu chất đi theo một hướng nhất định. Nhờ đó, nó chống lại dòng chảy ngược có thể làm ảnh hưởng đến áp suất cũng như các thiết bị khác.

Điều chỉnh hoặc giảm áp, không chỉ đóng/mở hay điều tiết dòng chảy mà các loại van công nghiệp còn có chức năng điều chỉnh, giảm áp. Loại van này được thiết kế riêng biệt và chuyên dụng với mục đích giảm áp. Nó sẽ giúp đảm bảo áp suất tại các thiết bị, trong đường ống luôn đạt mức an toàn.

Có thể thấy, các loại Valve có rất nhiều chức năng khác nhau. Mỗi chức năng của van sẽ phù hợp với từng nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Chúng ta sẽ dựa vào tính chất công việc để lựa chọn loại Valve có chức năng phù hợp.

valvelagimin

Phân loại các loại valve

Theo chức năng hoạt động ta có

 • Van ON/OFF
 • Van điều tiết

Theo kiểu vận hành ta có

 • Vận hành bằng tay (manual): tay quay, tay gạt, tay quay hộp số, …
 • Vận hành bằng điện / bộ điều khiển điện (electric actuator)
 • Vận hành bằng khí nén / bộ điều khiển khí (pneumatic actuator)
 • Vận hành bằng thủy lực / bộ điều khiển thủy lực (hydraulic actuator)
 • Tự vận hành (van 1 chiều)

Theo vật liệu cấu tạo van ta có

 • Đồng thiếc (bronze)
 • Đồng thau (brass)
 • Gang (xám) đúc (Cast Iron)
 • Gang cầu (đúc) (Nod Cast Iron)
 • Thép đúc (Cast steel)
 • Thép không gỉ (Stainless Steel)
 • Thép rèn (Forged steel)
 • Nhựa (plastic)
 • Nhôm (aluminium)
 • Các vật liệu khác

Theo kiểu kết nối van ta có

 • Kết nối mặt bích
 • Kết nối ren
 • Kết nối hàn

Theo nguồn gốc xuất xứ ta có:

 • Van công nghiệp Hàn Quốc
 • Van công nghiệp Trung Quốc
 • Van công nghiệp Đài Loan
 • Van công nghiệp Malaysia
 • Van công nghiệp Nhật Bản
 • Van công nghiệp EU
 • Van công nghiệp G7…

vancongnghiep3min

Các loại valve phổ biến ở nước ta hiện nay

Ball Valve- Van bi

Phát triển từ van cắm, van bi là một loại van một phần tư có đĩa có hình dạng quả bóng. Chúng chủ yếu được sử dụng để chặn, phân phối và thay đổi hướng dòng chảy, trong đó, van bi có mở loại V có chức năng kiểm duyệt tốc độ dòng chảy tốt hơn.

Hiện nay chúng tôi đang nhập khẩu và phân phối đầy đủ mẫu mã, chủng loại, kích  thước của dòng van này từ van bi tay gạt, van bi tay quay,van bi inox, van bi đồng… cho đến van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén.

vanbi2

Ưu điểm:

 • Điện trở dòng chảy thấp nhất (không).
 • Van bi sẽ không bị kẹt trong khi làm việc ngay cả khi không có chất bôi trơn, vì vậy chúng đáng tin cậy để kiểm soát dòng chảy của phương tiện ăn mòn và điểm sôi thấp.
 • Van kín hoàn toàn trong điều kiện với áp suất và nhiệt độ tương đối cao.
 • Tắt nhanh (tốc độ của một số cấu trúc chỉ là 0,05-0,1 giây), không ảnh hưởng khi hệ thống tự động vận hành.
 • Đĩa có thể tự động định vị trên lề.
 • Khi mở hoặc đóng hoàn toàn, các bề mặt làm kín của bóng và thân van được tách biệt với môi trường, vì vậy các bề mặt niêm phong sẽ không bị xói mòn khi môi trường nhanh chóng đi qua van.
 • Cấu trúc nhỏ gọn, nhẹ – vì vậy nó được coi là van phù hợp nhất cho hệ thống nhiệt độ thấp.
 • Hình dạng đối xứng, đặc biệt là thân hàn, có thể chịu được áp lực cao từ đường ống.
 • Đĩa có thể chịu được chênh lệch áp suất cao khi đóng.
 • Van bi với thân van được hàn toàn bộ có thể được chôn trực tiếp xuống đất, và ngăn phần bên trong của van bị xói mòn. Van bi, có tuổi thọ có thể lên tới 30 năm, là một lựa chọn lý tưởng cho các đường ống dẫn khí đốt, khí đốt tự nhiên.

Nhược điểm:

 •  Vật liệu chính của vòng đệm van là PTEF, không có phản ứng hóa học với hầu hết các vật liệu khác, PTEF có các đặc điểm như hệ số ma sát nhỏ, hiệu suất ổn định, chống lão hóa, có thể chịu được một phạm vi nhiệt độ rộng, hiệu suất bịt kín tuyệt vời. Nhưng, tính chất vật lý của nó, bao gồm hệ số giãn nở lớn, độ nhạy dòng lạnh, độ dẫn nhiệt kém, hạn chế thiết kế thân van. Khi vật liệu của vòng đệm cứng lại, khả năng chống rò rỉ của nó yếu đi. Ngoài ra, PTEF không thể ở nhiệt độ cao và không thể được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cao hơn 180oC, nếu không phần niêm phong sẽ xuống cấp.
 • Hiệu suất điều chỉnh yếu so với van cầu,  van khí nén hay điện.

Xem thêm: Van bi là gì?

Butterfly valve – Van bướm

Van bướm là dòng sản phẩm thông dụng và được sử dụng rất phổ biến hiện nay vì đây là dòng van có cấu tạo đơn giản hoạt động ổn định và đặc biệt giá thành rẻ.

Van bướm hoạt động rất đơn giản lưu chất được điều chỉnh bằng một tấm dạng đĩa (cánh) được đặt ở giữa trung tâm van bằng một thanh dọc (trục van) góc đóng mở của van là 90 độ đóng hoặc mở hoàn toàn.

Van bướm được sản xuất bằng nhiều quy cách như: Tay quay, Tay gạt và chất liệu khác nhau như gang, inox 304. Tùy theo từng môi trường làm việc khác nhau mà ta có thể lựa chọn cho phù hợp và hiệu quả nhất. Van bướm được ứng trong trong các đường ống nước, khí và được dùng trong các hệ thống có kích thước lớn từ DN40 ~ DN1800

vanbuom

Ưu điểm

 • Cấu trúc đơn giản, khối lượng, nhẹ, tiêu thụ vật liệu thấp.
 • Tắt nhanh, chống chảy nhỏ.
 • Có thể được sử dụng trong việc kiểm soát dòng chảy của môi trường với chất rắn, bột hoặc dạng hạt. Van bướm thích hợp để ngăn chặn và điều tiết dòng chảy (hai chiều) trong đường ống thông gió và khử khí, cũng như ống dẫn khí, đường thủy trong ngành luyện kim, lĩnh vực công nghiệp nhẹ, nhà máy điện, hệ thống hóa dầu.

Nhược điểm:

 • Phạm vi điều tiết lưu lượng nhỏ – 95% lưu lượng sẽ không bị chặn ngay cả khi van chỉ mở 30%.
 • Không thể chịu được hệ thống đường ống với nhiệt độ và áp suất cao do hạn chế về cấu trúc và niêm phong vật liệu bề mặt (nhiệt độ ≤ 300oC, áp suất ≤ PN40).
 • Khả năng bịt kín kém so với van bi, van cầu (Vì vậy, nó chỉ có thể được lắp đặt ở những nơi yêu cầu độ kín thấp.)

Tham khảo: Van bướm cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

Gate valve -Van cổng

Van cổng hay còn gọi là van cửa. van chặn, van 2 chiều mặt bích là một van di chuyển theo chiều dọc dọc theo trục của thân van và được sử dụng để kiểm soát bật / tắt dòng chảy của môi trường thay vì kiểm soát tốc độ dòng chảy. Van cổng có thể chịu được nhiệt độ hoặc áp suất cao hoặc thấp và truyền tải một loạt các nhiều loại chất lỏng trừ bùn.

Van cổng được sử dùng nhiều trong các hệ thống tưới tiêu, nhà máy nước… Van cổng có hai kiểu kết nối là lắp ren và lắp mặt bích và có kích thước thông dụng từ 15A ~ 500A, trên 500A thường phải đặt hàng trước.

vancong1min_1

Ưu điểm:

 • Lực cản dòng chảy nhỏ.
 • Mô-men xoắn nhỏ cần thiết cho điều khiển bật / tắt.
 • Hướng của dòng chảy không bị hạn chế – van cổng có thể được sử dụng trong mạng vòng lặp hai chiều.
 • Lá van bị ăn mòn ít hơn so với van cầu vì khi van mở hoàn toàn lá van không nằm trong dòng chảy lưu chất.
 • Cấu trúc đơn giản, sản xuất tốt.
 • Van có thể được sử dụng ở nhiều dạng môi trường khác nhau như nước, dầu, khí, chất rắn dạng hạt.

Nhược điểm:

 • Van không được khuyên dùng để điều tiết dòng chảy lưu chất.
 • Kích thước bề ngoài van khá lớn, cần phải có không gian phù hợp để lắp đặt, nhất ;à đối với van cổng ty nổi.
 • Cấu tạo van phức tạp, chi phí sữa chữa cao và khó khăn.
 • Do đĩa và đế van có ma sát nên bề mặt đệm làm kín dễ bị hư hại trong quá trình đóng mở.

Xem thêm: Các loại van cổng

Globe valve- Van cầu

Van cầu có nhiều tên gọi khác nhau như van chữ ngã, van yên ngựa hoặc van hơi, đây là thiết bị công nghiệp luôn có mặt trong hệ thống đường ống, đặc biệt được sử dụng trong ngành hơi.

Nó là một van có đĩa di chuyển dọc theo đường trung tâm của thân van. Theo loại chế độ chuyển động này, sự thay đổi của việc mở thân van tỷ lệ thuận với việc di chuyển đĩa. Bên cạnh đó, thực tế là thân van của van cầu có thời gian đóng và mở tương đối ngắn, chức năng chặn đáng tin cậy của nó, ba yếu tố này là lý do tại sao van cầu là một lựa chọn phù hợp để kiểm duyệt dòng chảy, chặn và tiết lưu.

vancau14min

Ưu điểm:

 • Chống mài mòn – ma sát nhỏ so với van cổng trong quá trình mở và đóng.
 • Chiều dài mở ngắn (một phần tư kênh trong thân van).
 • Chỉ có một bề mặt bịt kín, sản xuất tốt, bảo trì dễ dàng.
 • Chịu nhiệt độ cao – Vật liệu đóng gói của van cầu thường là amiăng và than chì.

Nhược điểm:

Bởi vì van cầu sẽ thay đổi hướng dòng chảy của môi trường, sức cản dòng chảy tối thiểu của chúng cao hơn so với hầu hết các van khác.
Tốc độ mở chậm

Safety Valve- Van an toàn

Van an toàn là loại van công nghiệp thường đóng, hoạt động theo cơ chế tự động đóng/mở. Khi áp lực đầu vào của khí nén, hơi hoặc chất lỏng vượt quá giới hạn định mức cho phép thì lá valve sẽ tự động được điều chỉnh xoay mở cho lưu chất chảy qua đường ống. Cửa valve sẽ tự động đóng lại khi áp suất đó giảm xuống dưới giới hạn định mức.

Van an toàn được kích hoạt tự động, thường được lắp đặt ở nhà máy hóa chất, bình chứa khí hay nồi hơi điện để kiểm soát, ngăn ngừa sự cháy nổ hoặc hỏng hóc do áp lực tăng đột ngột.

vanantoanmin

Pressure reducing valve -Van giảm áp

Van giảm áp hay còn gọi là van ổn áp, van điều áp là van dùng để giảm áp lực đường ống và cài đặt sẵn áp lực của dòng nước. Tự động điều chỉnh. đặc biệt hệ thống trơn tru và không gây tiếng ồn.

Van giảm áp là dòng van giúp cho hệ thống của chúng ta có một đầu ra ổn định với áp suất ổn định. Vì các hệ thống của chúng ta ở xa nhau nhưng nhu cầu ở đầu cuối lại cần áp suất nhất định chính vì vậy mà chúng ta phải sử dụng van giảm áp.

van_giam_apmin

Check Valve – Van một chiều

Van 1 chiều tên tiếng tiếng Anh: Check valve; tiếng Nga: Обратный клапан. Đúng với tên gọi van một chiều chỉ cho phép dòng nước chảy qua theo 1 chiều cố định nhằm bảo vệ đường ống dẫn, ngăn dòng chất lưu chảy ngược lại.

Van một chiều trên thị trường có những chủng loại như: Van một chiều lá lật, Van một chiều cánh bướm, Van một chiều dạng treo, Van một chiều dạng cối, Van một chiều dạng lò xo. Nhưng chúng có chung một nguyên lý hoạt động là khi lưu chất chảy qua được chứ không hồi quay trở lại được

Van một chiều hiện nay chúng tôi đang có nhiều dòng chất liệu khác nhau như: Van một chiều gang, Van một chiều inox 304, Van một chiều nhựa, áp lực PN16, kiểu kết nối đa dạng, giá cạnh tranh, bảo hành dài hạn.

vanmotchieu1min

Solenoid Valve – Van điện từ

Solenoid hay còn gọi là van điện từ, là một thiết bị điện dùng để điều khiển dòng chảy lưu chất. Trong lõi của van có một cuộn dây khi ta cấp điện cho van nhờ từ trường trong cuộn dây làm cho pít tông thắng lực đàn hồi của lò xokhi đó piots tông sẽ di chuyển lên hoặc xuống tùy thuộc vào loại van. Khi ngưng cấp điện lực đàn hồi của lò xo sẽ kéo pít tông trở về vị trí ban đầu.

vandientumin

Quan tâm: Van điện từ là gì?

 Control valve-  Van điều khiển

Control valve là dòng van điều khiển tự động. Chúng là các loại van cơ như van bi, van bướm, van cổng được gắn thêm động cơ điện hay bộ truyền động khí nén, thông qua tiến hiệu điện hay áp lực khí nén để điều khiển đóng mở van. Đây là dòng van đóng mở tự động không cần tác nhân là con người tác động vào.

Van điều khiển thuộc các loại van công nghiệp được sử dụng nhiều trong nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp quy mô lớn đến nhỏ.

vandieukhien1min

Air vent Valve – Van xả khí

Van xả khí tên tiếng anh là Air Discharge Valves. Đây là thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu của một hệ thống ống nước nước nóng, hơi nước và hệ thống ống nước. Van xả khí giúp bảo về đường ống, giảm và tránh xảy ra sự cố của các thiết bị và hệ thống truyền dẫn nước. Van xả khí giúp giải phóng bọt khí trong quá trình hệ thống cấp nước vận hành, nhằm hạn chế tình trạng tích tụ khí trong các trường hợp hệ thống gặp phải tổn thất năng lượng truyền tải hay bị tác nghẽn do hiện tượng tụ khí trong đường ống.

vanxakhi1minStrainers – Van y lọc

Tên tiếng anh là Y-Strainers là một thiết bị cơ khí được lắp đặt trên hệ thống đường ống để lọc sạch bẩn, rác thải chảy qua. Y lọc giúp loại bỏ các tạp chất bẩn, hạt cặn, rác bẩn ra khỏi chất lỏng hoặc khí, gas, dầu trong đường ống …Van thường lắp đặt cố định trên đầu vào của Van giảm áp, van xả và van điều khiển, van cầu, để loại bỏ những tạp chất trong đảm bảo hệ thống sử dụng bình thường. Lọc y được thiết kế để bảo vệ những thiết bị khác như đồng hồ đo áp suất, van bướm, van cầu, van bi….và các thiết bị tương tự khác.

yloc1min

Float Valve – Van phao

Float Valve dịch sang tiếng Việt là Van phao hay thường được gọi là van phao cơ là loại van công nghiệp quan trọng được sử dụng phổ biến trong các hồ chứa hoặc bể nước nhằm mục đích ổn định mực nước, kiểm soát và báo mức nước trong bể.

Khi mực nước đạt đến mức giới hạn thì phao nước sẽ nâng lên hoặc hạ xuống để điều chỉnh hoạt động đóng/mở của dòng chảy.

Van phao không thể thiếu trong các bể chứa của hộ gia đình, khu dân cư, các tòa nhà cao tầng cho đến các công trình xây dựng – công nghiệp.

vanphaocod50d65d80d100d125

Foot Valve – Van chân rọ hút

Van rọ hút hay còn gọi là van chân có thiết kế rất đặc biệt. Đó là sự kết hợp của chõ bơm, van 1 chiều. Chõ bơm là bộ phận lọc và giữ lại chất rắn, rác thải.

Van sử dụng nhiều trong công việc bơm hút nước công trình, nước giếng.

robomnuocmin

Deluge Valve – Van xả tràn

Van xả tràn- Deluge Valve là loại thiết bị thủy lực mở nhanh tự động, điều khiển được áp suất đầu vào. Van được ứng dụng phổ biến trong hệ thống phòng cháy chữa cháy có màng ngăn. Khi có tín hiệu báo cháy, hệ thống truyền tín hiệu đến van, van tự động mở xả nước cho tất cả các đầu phun chờ hoạt động.

vanxatranarv

Ngoài các loại van đã nếu trên còn có các loại van khác như: Van búa nước, van dao, van nút…

Trên đây là những chia sẻ của Van nhập khẩu về Valve và các loại van thường sử dụng trong công nghiệp, xây dựng hay dân dụng. Hy vọng những chia sẻ này giúp quý khách hàng có thể nắm được những đặc điểm cơ bản của valve và các dòng van thông dụng hiện nay. Bạn đọc cần tìm hiểu sâu từng sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp Hotline 0985 240 656 để được hỗ trợ miễn phí nhanh nhất.

Cập nhật lúc 14:04 – 23/08/2022

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay