Inch to mm |1inch bằng bao nhiêu mm| Hướng dẫn quy đổi inch sang mm.

Inch to mm, 1 inch = mm, đổi mm sang inch, 1 inch bằng bao nhiêu mm, 1/2 inch = mm, đổi inch sang cm, 3/4 inch = mm…Đây là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Để làm rõ vấn đề nay cũng như giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn các thiết bị phù hợp với hệ thống đường ống của mình mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới này nhé!

inchbangbaonhieumm ..

Để chuyển đổi inch to mm, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về hai đơn vị đo lường thông dụng này.

Inch là gì?

Inch là tên gọi của một đơn vị đo lường về chiều dài, có ký hiệu chuẩn quốc tế hoặc viết tắt là in hay (“).

Là một đơn vị đo lường phổ biến được dùng ở các nước như Anh, Mỹ, Úc hay Canada.

Xem thêm: Inch là gì?

mm là gì?

Mm là viết tắt của milimet – một đơn vị đo lường về chiều dài trong hệ đo lường quốc tế. Mm là đơn vị đo được suy ra từ đơn vị cơ bản mét (m). Theo hệ quy đổi thì 1mm là một khoảng bằng 1/1000m.

Milimet được sử dụng làm đơn vị đo chiều dài tiêu chuẩn trong hầu hết các tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn thương mại đòi hỏi độ chính xác hơn đơn vị centimet.

Vậy 1 inch = mm? 1 mm = inch? Sau đây chúng ta cùng chuyển đổi đơn vị inch sang mm.

1inch bằng bao nhiêu mm?

Vào năm 1959, các nước như Mỹ và một số nước thuộc khối thịnh vượng chung Anh đã đồng ý với hiệp ước xác nhận và tiêu chuẩn hóa một inch ra đơn vị cm, mm, m thuộc hệ đo lường khác để dễ dàng quy đổi và tính toán khi cần thiết.Theo như giá trị trong hệ đo lường đo khoảng cách thì chúng ta có:

1 inch = 25,4mm

1mm = 1 / 25,4 inch

1inchbangbaonhieumm4phút

Vậy trong hệ thống khác, đo kích thước đường ống thì sao? Chúng ta hay bắt gặp trong các thông số kích thước của ống nước, van công nghiệp… các kích thước như: 1/2″, 3/4″, 1″, 1-1/4″, 1-1/2″, 2″, 3″… Vậy quy đổi sang mm có phải chúng ta chỉ cần nhân với hệ số 25,4.

Trong hệ thống đo kích thước ống, đây là đơn vị inch, kí hiệu là ( ” ). Tuy nhiên đây là kích thước ống danh nghĩa chứ không phải là kích thước đo khoảng cách. Để quy đổi inch này sang phi hay mm, hãy tham khảo thêm bài viết Bảng quy đổi kích thước ống tiêu chuẩn.

Hướng dẫn quy đổi inch to mm.

Tại Việt Nam, inch là đơn vị đo lường không được coi là phổ biến vì thế, trong nhiều trường hợp cần tính toán hay dùng để so sánh trong thực tế để cho dễ hiểu người ta thường phải quy đổi inch sang mm.

Để quy đổi giá trị inch to mm một cách nhanh chóng và chính xác, chúng ta có thể áp dụng các cách dưới đây mà không cần phải bấm máy tính.

Cách 1: Quy đổi trực tiếp bằng GOOGLE.COM.VN

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng hiện đại của khoa học công nghệ việc tìm hiểu cũng như giải quyết các thắc mắc vấn đề cũng sẽ dễ dàng hơn bằng việc sử dụng các ứng dụng phần mềm google. Để đổi 1 inch bằng bao nhiêu mm bạn cũng có thể sử dụng cách này.

Đây là được đánh giá là một trong những cách chuyển đổi inch to mm nhanh và tiện lợi nhất hiện nay. Cách này không chỉ giúp bạn chuyển đổi inch to mm một cách nhanh chóng mà còn có thể quy đổi inch sang các đơn vị khác như inch sang cm, đổi inch sang m, đổi inch sang feet… Thay vì bạn phải tính toán phức tạp thì bạn chỉ cần truy cập vào google.com.vn và nhận lấy kết quả:

B1: Tại khung cửa sổ của trình duyệt (chrome, fifox…) gõ google.com.vn

B2: Chúng cần nhập từ khóa cần chuyển đổi.

Tiếp theo chúng ta chỉ cần điền từ khóa cần chuyển đổi như:

  • 1 inch to mm

1_inchbangbaonhieumm

  • 3/4 inch sang mm

inchbangbaonhieumm1

  • 1/2 inch to mm

inchbangbaonhieumm

Tương tự ta có thể quy đổi từ inch sang cm, m… như sau:

  • 1 inch to cm

1inch_bangbaonhieucm

  • 1 inch sang m

1 inchbangbaonhieum

Cách 2: Sử dụng bộ công cụ quy đổi kích thước online.

Ngoài việc sử bạn có thể sử dụng Goolge để quy đổi từ inch to mm, bạn còn có thể sử dụng các bộ quy đổi kích thước online như ConvertWorld

Ở bộ quy đổi công cụ online này bạn cũng có thể lựa chọn chuyển đổi từ inch sang các đơn vị đo lường khác nhau nhu m, cm, mm…

Bạn chỉ cần truy cập vào  ConvertWorld

Sau đó điền giá trị cần quy đổi và chọn đơn vị muốn quy đổi sang và nhận kết quả.

oiinchsangmmonline

Với hai cách quy đổi trên đây đều đơn giản và dễ dàng. Để thuận tiện hơn nữa thì bạn có thể tự lập ra một bảng quy đổi cho những số liệu mà mình hay sử dụng để dễ dàng tra tìm khi cần mà không phải quy đổi lại.

Ngoài ra  đối với các sản phẩm van công nghiệp và phụ kiện bạn có thể tham khảo thêm  bảng quy đổi từ hệ inch to mm của đường ống dưới đây để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với hệ thống đường ống của mình.

bangquydoiinchsangmm

Bạn thấy đấy, rõ ràng việc chuyển đổi inch to m, cm, mm đơn giản phải không nào. Còn rất nhiều các cách chuyển đổi mà bạn có thể tìm hiểu ở internet nhưng chúng tôi nghĩ rằng 2 cách chúng tôi đề cập ở bài viết này là đơn giản và dễ sử dụng nhất đối với bạn.

Chúng tôi hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn tìm đước đáp án cho câu hỏi 1 inch = mm, đổi inch to mm, 1 inch bằng bao nhiêu mm, 1/2 inch to mm, đổi inch sang cm, 3/4 inch to mm… và tìm ra cách quy đổi đơn vị đo lường nhanh chóng và thuận lợi nhất để phục vụ cho công việc của mình. Nếu cảm thấy bài viết này có ích với bạn đừng quên để lại comment ở dưới nhé!

Rất mong nhận được nhiều phẩn hồi từ phía bạn đọc!

Nguồn: Vannhapkhau.net/

Cập nhật lúc 10:37 – 07/12/2022

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay