Mách bạn hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho ban công!

Theo phong thủy, ban công đại diện cho minh đường. Nếu bạn có thể sở hữu một ban công cây xanh, rực rỡ muôn hoa trước phòng khách sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Song  giữa bộn bề lo toan của cuộc sống thường việc chăm sóc để có một ban công đẹp lại không hề đơn giản. Nhằm giúp những con người bận rộn có được khu vườn ban công cây xanh như ý muốn hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một bí quyết được coi là hữu ích hiện nay là sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động. Vậy hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho ban công là gì? Lắp đặt hệ thống này có lợi ích gì? Cách lắp đặt hệ thống này ra sao? Mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

hethongtuoinuocnhogiottrenbancongmin
Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động là gì?

 Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động là gì?

   Tưới nhỏ giọt (Drip Irrigation) là phương pháp tưới có nguồn gốc từ Israel. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm được nước và phân bón bằng cách cho phép nước tưới nhỏ giọt từ từ vào rễ của cây mà bạn muốn tưới hoặc nhỏ lên bề mặt đất gần những vị trí cây trồng của bạn thông qua hệ thống gồm các thiết bị như van điện từ nước, đường ống dẫn nước, máy bơm, bộ hẹn giờ…

hethongtuoitudongbancongmin
Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho ban công

 Vì sao phải sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho ban công

Ngày nay sống xanh, gần gũi với thiên nhiên đang trở thành niềm khao khát của nhiều cư dân đô thị. Nhưng với áp lực dân số lên tài nguyên đất đẫn đến diện tích đất đô thị ngày càng trở nên thu hẹp.Vì vậy không dễ để kiếm cho mìn một mảnh vườn riêng trong thành phố. Thậm chí nhiều cư dân còn phải chấp nhận sống trong những khu tập thể chật hẹp không có cả một khoảng sân vườn công cộng thể hít thở.

Vì vậy chỉ cần một khoảng ban công với vài loại cây vài loại hoa đối với những cư dân đô thị thì cũng là một khoảng thiên nhiên đáng giá vô cùng. Còn gì hơn khi mỗi ngày được ngồi uống tách cà phê buổi sáng, được thưởng thức chén trà chiều, giữa bộn bề cuộc sống, trở về với thiên nhiên chính là xu thế giúp con người nhanh lấy lại cân bằng nhất được ngắm nhìn được chăm sóc khoảng ban công nho nhỏ sau những ngày làm việc mệt nhọc thì thật vui thật hạnh phúc biết bao.

Cũng có nhiều gia đình có sở thích trồng rau, hoa, cây cảnh ở ban công để mang lại không gian xanh cho gia đình. Tuy nhiên để chăm sóc được một ban công đẹp thì không phải là đơn giản. Họ quá bận rộn không có thời gian chăm sóc và tưới cây hàng ngày.

Mà ai đã từng trồng cây, hoa trên ban công đều hiểu rằng thời gian chăm sóc cây rất quan trọng và nó tốn nhiều thời gian hơn trồng cây hoa ngoài vườn. Đa phần các loại cây, hoa trồng trên ban công đều được trồng trong chậu hoặc bồn có đường kính nhỏ, lượng đất ít, lại được đặt ở những nơi thông thoáng nhiều nắng làm cho đất nhanh khô dẫn tới cây mất nước và héo rũ nhanh chóng. Khi đó họ không chỉ tiếc công chăm sóc mà theo phong thủy nếu lá cây bị vàng úa, khô héo và rụng gần hết thì gia chủ dễ bị hao tài lộc. Đặc biệt trồng cây bị chết cũng là điều rất kỵ trong phong thủy.

Trong khi đó hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động đang được áp dụng ở một số chung cư xanh hiện nay làm hài lòng các cư dân đô thị. Nên nhiều hộ gia đình cũng đã lắp đặt hệ thống tưới tự động này cho ban công nhà mình.

Giờ đây việc chăm sóc ban công logia đã trở nên đơn giản hơn nhiều nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, giờ đây gia chủ chỉ cần dùng bộ điều khiển hẹn giờ tưới để cài số lần tưới trong ngày vào những giờ nhất định theo cài đặt là họ có thể yên tâm những chậu cây, chậu hoa xinh xắn trên ban công đã được tưới đủ nước hàng ngày. Từ đó bạn sẽ không còn phải dậy sớm mỗi sáng hay tranh thủ buổi chiều đi làm về sớm để tưới cây trên ban công của mình nữa.

hethongtuoinhogiottudong
Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động

Tham khảo: Hướng dẫn tưới lan bằng b1.

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động ở ban công

Tiết kiệm thời gian tưới:

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động ở ban công giúp bạn không phải phiền phức khi ngày nào cũng phải tranh thủ xách nước đi tưới cây hoặc dù bạn thích nhưng không có thời gian.Từ đó hệ thống tưới cây hoàn toàn tự động này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực trong việc chăm sóc cây mỗi ngày.

Tiết kiệm nước

Tiết kiệm nước là một lợi ích rất lớn không thể không nhắc tới khi bạn lắp hệ thống tưới nhỏ giọt tự động để chăm sóc cho ban công của. Với hình thức đưa nước tưới đến tận gốc cây. Đảm bảo cây của bạn tận dụng được tối đa nguồn nước, giảm được tối đa 50% lượng nước so với phương pháp tưới truyền thống. Bạn có thể tính toán được lượng nước sử dụng hàng ngày theo từng loại cây. Không những thế khi lượng nước dẫn trực tiếp vào cây không bị vung vãi ra ngoài còn hạn chế được sự phát triển của cỏ dại.

Bảo vệ đất

Khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, cây sẽ được cung cấp đầy đủ nước mà không gây ảnh hưởng đến kết cấu của đất. Nước sẽ tưới trực tiếp lên từng gốc cây do đó chúng sẽ không bị tràn ra ngoài lối đi gây ẩm ướt hay trơn trượt cho ban công nhà bạn.

hethongtuoinhogiottudongtrenbancong1
Sơ đồ lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động có thể tự lắp đặt được không?

Nhiều khách hàng khi nhờ chúng tôi tư vấn có hỏi rằng “ Tôi muốn mua đồ về rồi tự lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động này có được không”. Và chúng tôi khẳng định với bạn rằng bạn có thể hoàn toàn tự thiết kế, lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động này. Để lắp đặt được hệ thống này bạn cần chuẩn bị và tiến hành theo những bước sau.

Chuẩn bị vật tư lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho ban công

Để lắp đặt được hệ thống tưới nhỏ giọt tự động trên ban công đầu tiên bạn cần phải khảo sát diện tích ban công mà bạn muốn lắp đặt hệ thống để chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Các thiết bị bạn cần chuẩn bị ở đây bao gồm: Van điện từ nước, bộ timer hẹn giờ tưới tự động, máy bơm, dây dẫn, các đầu tưới nhỏ giọt.

Sau đó bạn cần:

 • Vẽ khu đất của bạn lên giấy hoặc một bản vẽ hoàn chỉnh trong đó thể hiện rõ: diện tích, vị trí các khu vực trồng cây cụ thể…
 • Xác định loại đất trồng cây trong trên ban công
 • Xác định đường kính của đường ống cấp nước
 • Xác định áp lực nước và lưu lượng của hệ thống cấp nước
 • Vẽ ra vị trí đặt đầu tưới nhỏ giọt
 • Phân chia các khu vực tưới
 • Phân chia hệ thống của bạn dựa trên mức nước và yêu cầu của từng loại cây và từng khu vực khác nhau.
 • Đếm số khu vực trong vườn
 • Bố trí các van điện từ cho từng khu vực
 • Vẽ đường ống chính, đường ống nhánh
 • Vẽ vị trí đặt bộ điều khiển

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động của bạn

 • Đánh dấu vị trí đầu tưới nhỏ giọt, van điện từ và đường rãnh đặt đường ống dẫn nước.
 • Lắp đặt nguồn cấp nước với hệ thống ống chính
 • Lắp đặt đường ống chính của hệ thống tưới
 • Lắp đặt hệ thống ống nhánh
 • Kiểm tra, làm sạch hệ thống đường ống chính và hệ thống đường ống nhánh để xả các mảnh vụn trong đường ống bằng cách mở bơm hoặc van nước, xả nước làm sạch đường ống trước khi lắp các đầu tưới.
 • Lắp đặt các đầu tưới phun nhỏ theo khu vực
 • Lắp đặt hệ thống các đầu tưới nhỏ giọt và dây tưới nhỏ giọt.
 • Cài đặt bộ điều khiển hẹn giờ tưới
 • Kết nối rơle khởi động bơm (nếu có)
 • Kiểm tra hoạt động hệ thống tưới.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hệ thống tưới nhỏ giọt tự động. Hiện nay lợi ích của những hệ thống này mang lại đối với người làm vườn là không thể phủ nhận. Chình vì vậy mà hệ thống này đang được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Quý khách có nhu cầu tư vấn kỹ thuật hay báo giá van điện từ hãy liên hệ trực tiếp Website https://vannhapkhau.net của chung tôi để được hỗ trợ miễn phí nhanh nhất.

Cập nhật lúc 14:30 – 23/08/2022

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay