6 Bí quyết bạn cần lưu ý khi chọn van điều khiển khí nén

Những lưu ý khi lựa chọn van điều khiển khí nén!

Một nhân viên kĩ thuật hay một nhân viên bán hàng thường ngày sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi, rất nhiều yêu cầu tư vấn từ phía khách hàng về van điều khiển khí nén  để họ có thể thể lựa chọn van điều khiển khí nén phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tương tự như vậy thì khi mua sản phẩm van điều khiển khí nén chắc chắn bạn cũng cần bỏ túi ngay những bí quyết lựa chọn van chính xác và chuẩn chất lượng để phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được thêm nhiều kinh nghiệm chọn van điều khiển khí nén phù hợp, chất lượng mà giá cả phải chăng nhé!

muahangodau                         

Van điều khiển khí nén là gi?

Van điều khiển khí nén là hệ thống van cơ bình thường Và được gắn thêm bộ điều khiển bằng áp lực khí nén. Khí nén được đưa vào bộ điều khiển sẽ tác động lên bộ phẩn chuyển động làm biến đổi chuyển động của bộ điều khiển thành chuyển động của trục van cơ thông thường giúp van chuyển đổi trạng thái đóng mở.

Cấu tạo: Van điều khiển bằng khí nén có cấu tạo đơn giản gồm 2 phần. Phần van cơ ( van bướm, van bi, van cầu, van y xiền) và bộ điều khiển bằng khí nén

Phần cơ van là phần sẽ kết nối trực tiếp trên đường ống và sẽ là phần trực tiếp tạo ra trạng thái đóng mở của van. Van cơ này thường được sử dụng nhiều nhất ở van bi, van bướm.

Bộ điều khiển khí nén: đây là bộ phận quan trọng nhất của van điều khiển bằng khí nén, bộ phận này được điều khiển bởi áp lực khí nén gây ra.

van_dieu_khien_bang_khi_nen

Nguyên lí hoạt động:

Van điều khiển khí nén áp dụng hoạt động của hệ thống dẫn động khí nén cùng áp lực khí nén pit tông để có thể tạo nên vận động đóng mở van. Khi pit tông dịch chuyển qua chuyển động của các bánh răng cũng như cung cấp lực moment khiến trục van xoay sẽ  chuyển động khoảng 90 độ.

Những lưu ý khi lựa chọn van điều khiển khí nén

Đầu tiên những thông số quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đó là:

Môi chất

Đây là một yếu tố quan trọng để lựa chọn vật liệu cấu tạo của van.

Thông thường các loại van được cấu tạo từ nhiều bộ phận ghép lại. Các bộ phận được tạo thành từ các vật liệu như: Inox, thép, gang….Còn các môi chất có thể là khí nén, dầu, nước, hay dụng dịch axit, ba zơ, kiềm…

Việc xác định rõ môi trường (môi chất) đi qua van sẽ giúp bạn lựa chọn đúng vật liệu cấu tạo  của loại van khí nén trong đó có các bộ phận như: Plug van (Đệm làm kín để đóng, mở van), Thân van, Ron làm kín (seal)…

Ví dụ: Loại van bướm thân gang thường được sử dụng cho các môi trường nước, hơi…Loại van bướm thân inox thường được sử dụng cho môi trường axit, hoá chất….Nên bạn không thể dùng van bướm thân gang, lắp cho môi trường ăn mòn hoặc xử lý nước thải). Tuy nhiên, khi nói đến đây, sẽ rất nhiều người mua hàng sẽ nói là :”Ừ, em cứ tư vấn loại nào tốt nhất cho anh/chị”. Điều này chuẩn nhưng chưa chắc đã đã là tốt nhất, vì nếu bạn là người mua hàng thông minh đây hoàn toàn không phải là sự lựa chọn sáng suốt. Khi mà giá thành từng loại vật liệu cấu tạo nên van bướm điều khiển khí nén chênh lệch nhau…. Hiện nay, tùy thuộc vào từng yêu cầu của người mua hàng, mà bộ phận bán hàng sẽ tư vấn vật liệu cho quý khách hàng,

van_buom_dieu_khien_khi_nen

Điều này có nghĩa là chất liệu của van phải phù hợp và đảm bảo cho các lưu chất của người sử dụng. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là phải chọn vật liệu đảm bảo quá vì sẽ làm giá thành của van cao gây mất tính kinh tế nên chúng ta chỉ cần chọn sao cho van đáp ứng được. Đây cũng là 1 trong những

Nhiệt độ, áp suất chịu đựng của van.

Sau khi tham khảo môi chất sử dụng cho thiết bị, điều lưu tâm tiếp theo là nhiệt độ sử dụng ở môi trường đó. Thường thì từng sản phẩm thiết bị sẽ chịu được ở ngưỡng nhiệt độ khác nhau, chính vì thế người mua hàng nên lưu ý vấn đề này.

Ví dụ: Bạn đang cần sử dụng van  bi điều khiển khí nén cho môi trường nhiệt độ 150 oC thì phải chọn loại sản phẩm chịu nhiệt trên 150 oC.

Như chúng ta đã biết, nhiệt độ luôn luôn đi đôi với với áp suất. Trong hầu hết mọi trường hợp khi bạn lựa chọn thiết bị cần để ý nhiệt độ và áp suất van đó là bao nhiêu.

Ví dụ: Bạn đi mua van bướm nhiệt 220 oC áp 10bar, mà thực tế thì đang cần van bi 220 oC, áp thì 16 bar. Việc bạn mua sai thông số kỹ thuật sản phẩm là điều tối kỵ khi đi mua sản phẩm vì nếu nhiệt độ hoặc áp suất của van không đủ hoặc không phù hợp dẫn đến sức chịu đựng của van không đảm bảo sẽ gây ra hư hỏng cho van trong quá trình sử dụng.

Như vậy việc mua đúng áp suất, đúng nhiệt độ là điều vô cùng quan trọng để giúp van hoạt động tốt nhất và có tuổi thọ cao nhất nên bạn cần để tâm khi lựa chọn sản phẩm nhé.

 Kiểu kết nối.

Cũng như các loại van công nghiệp khác, trong hệ thống van điều khiển khí nén  cũng có các tiêu chuẩn kết nối giúp kết nối với nhau giữa ống dẫn và thiết bị được lắp đặt trên ống thành một hệ thống đồng bộ với nhau.

  • Tiêu chuẩn JIS là tiêu chuẩn của Nhật Bản (JIS10K, JIS 20K, JIS 30K…)
  • Tiêu chuẩn ANSI là tiêu chuẩn của Mỹ ( ANSI 150#, ANSI 300#, ANSI 600#…)
  • Tiêu chuẩn DIN (PN) là tiêu chuẩn các nước Châu Âu (PN10, PN16, PN25, PN40….)

Thực tế thì mỗi tiêu chuẩn sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau (độ dài, tâm lỗ, số lố). Vậy nên khách hàng cần lưu ý để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cần sử dụng , để khi mua về sử dụng thiết bị lắp được liền. Điều này là cần thiết bởi vì nếu lắp mới thiết bị bạn cần có kích thước chuẩn để thi công, và còn đặc biệt cần thiết cho các thiết bị thay thế bởi nó nếu không đúng chuẩn thì thiết bị mua về sẽ không sử dụng được.

cc_loi_van_kh_nn

 Lực đóng van

Tìm hiểu kỹ lực đóng van, giúp quá trình van hoạt động đóng mở được chuẩn chỉnh và hạn chế tốt nhất những trục trặc có thể xảy ra.

Chọn lực đóng van hay còn gọi là lực chênh áp của van là việc làm quan trong nhất trong lựa chọn van điều khiển khí nén. Chính vì công đoạn này mà quyết định việc van hoạt động đóng, mở như thế nào? Và có đáp ứng được hiệu suất làm việc của van từ việc đóng mở 0% đến đóng, mở hoàn toàn 100% không? đây là điểm khá phức tạp với các loại van điều khiển.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn van bạn cũng cần quan tâm đến lực đóng của van. Nếu bạn chọn những sản phẩm có lực đóng không đủ thì bạn sẽ gặp những trường hợp như đóng không kín, rò rỉ lưu chất.

Xuất xứ

Tâm lý chung của khác hàng khi đi mua hàng đều muốn tìm mua được một sản phẩm vừa rẻ vừa có chất lượng.  Tuy nhiên thực tế  đúng như ông bà ta thường nói “tiền nào của nấy” cho nên bạn sẽ khó có thể mau được một sản phẩm vừa rẻ mà lại vừa có chất lượng tốt.

Vì vậy đối với van điều khiển khiển khí nén

+ khi quý khách hàng muốn hướng tới chất lượng thì các bạn hãy tìm hiểu về các sản phẩm có xuất xứ từ EU,G7 với các nước tiêu biểu như Ý, Đức, Mỹ, …

+ Còn nếu quý khách thiên về tiết kiệm chi phí thì quý khách hãy tham khảo các sản phẩm xuất xứ từ quốc gia láng riềng của chúng ta nhé.

Như vậy yếu tố nguồn gốc xuất xứ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn mua sản phẩm của bạn với các sản phẩm chất lượng thì các nước Đức ,ý, Nhật đều không phải bàn cải còn xét về giá cả thì các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc có giá cạnh tranh hơn nhiều. Vì vậy Quí khách sẽ yên tâm là “Số tiền bạn bỏ ra xứng đáng với chất lượng mà bạn nhận được.

Trên đây là một số chia sẻ về việc lựa chọn van điều khiển khí nén, cho người sử dụng, cũng như những người tiêu dùng đang có nhu cầu tìm hiểu. Đây dù không phải là một thiết bị quá phổ biến, cũng như những thông số sản phẩm của thiết bị cũng không phải có thể được hiểu một cách dễ dàng, nhưng chúng tôi tin rằng, với sự tìm hiểu và tư vấn hợp lý, người tiêu dùng vẫn có thể chắc chắn lựa chọn được một sản phẩm van khí nén thực

Lưu ý khi sử dụng

Sau khi đã lựa chọn được một loại van thích hợp thì bạn cần quan tâm đến cách sử dụng của van. Bởi lẽ, nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách thì sản phẩm sẽ không có độ bền cao, nhanh bị hỏng hóc. Trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên kiểm tra độ rò rỉ của van. Đặc biệt, trong môi trường hóa chất, việc rò rỉ của lưu chất rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người vận hành.

 Làm cách nào để chọn van điều khiển khí nén chuẩn chất lượng?

Cách nhanh nhất cho khách hàng khi tìm chọn van điều khiển khí nén đó chính là hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn về sản phẩm thích hợp với mô hình và hệ thống của bạn. Ngoài việc chúng điểm tôi là địa điểm cung cấp van điều khiển uy tín , đáng tin cậy trên thu trường , chúng tôi còn hiểu được khách hàng đang tìm gì, và giúp họ thực hiện được đúng mục đích của mình.

Quý khách mua van hãy quan tâm đến việc mua hàng đúng giá để đầu tư tiền đúng nơi, đúng vật, đúng mục đích sử dụng của mình. Các bạn có thể tham khảo báo giá van tại nhiều nhà phân phối khác nhau, bằng nhiều hình thức khác nhau để có thể mua được chiếc van chuẩn giá và chuẩn chất lượng khi sử dụng.

Và một điều chắc chắn rằng việc mua sản phẩm van điều khiển khí nén từ một nhà phân phối nhập khẩu chính hãng, trực tiếp, không qua trung gian như Vannhapkhau.net của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ nhận được một sản phẩm chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất và chế độ hậu mãi tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng!

Hãy LH 0968 481 237 hoặc IB PKD1@vannhapkhau.com.vn ngay để được hỗ trợ cụ thể nhất.

.van_bm_iu_khin_kh_nn                button_2.

Cập nhật lúc 08:49 – 08/12/2022

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay