Van an toàn PCCC

(1 đánh giá của khách hàng)

 • Kích cỡ: DN40 ~ DN300
 • Vật liệu thân: Gang
 • Kiểu kết nối: Mặt bích
 • Nhiệt độ hoạt động: 0 ~ 80 độ C
 • Áp suất hoạt động: PN16
 • Môi trường làm việc: Nước, nước thải
 • Xuất xứ: Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Thổ Nhỉ Kỳ…
 • Hàng sẵn giao
Danh mục:

Bạn Cần Hỗ Trợ

 • Thanh toán khi nhận được hàng
 • Có đa dạng chủng loại và kích thước sẵn kho
 • Đổi trả hàng nếu có lỗi kỹ thuật
 • Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm hỗ trợ nhanh chóng
 • Phân phối toàn quốc với giá cạnh tranh

Van an toàn PCCC là một phần quan trọng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Bởi dòng van này không chỉ giúp kiểm soát áp suất mà còn đảm bảo rằng mọi yếu tố đều hoạt động một cách hiệu quả và an toàn. Để hiểu rõ về van an toàn trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, mời các bạn cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

van an toan pccc la gi vnk
Van an toàn PCCC là gì?

Giới thiệu van an toàn PCCC

Van an toàn PCCC hay van an toàn phòng cháy chữa cháy là dòng van được sử dụng để bảo vệ các hệ thống PCCC. Dòng van này thường được chế tạo từ chất liệu gang và được kết nối hệ thống dạng lắp bích. Dòng van này thường được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong các hệ thống PCCC bao gồm cả đường ống chính, đường ống nhánh hay riser.

Van an toàn phòng cháy chữa cháy được thiết kế để tự động đóng van nước chữa cháy trong trường hợp có sự cố xảy ra như cháy hay đột ngột mất áp suất trong hệ thống. Khi hệ thống cung cấp nước chữa cháy được kích hoạt, van an toàn PCCC sẽ mở và cho phép nước chảy qua hệ thống. Nếu áp suất trong hệ thống giảm đột ngột hoặc ngừng hoạt động, van sẽ tự động đóng để ngăn chặn dòng chảy nước tiếp tục và tránh mất nước, giảm áp suất và giữ cho hệ thống cung cấp nước chữa cháy ổn định.

Van an toàn PCCC được Van nhập khẩu trực tiếp nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến như Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ…với đầy đủ kích cỡ. Hàng sẵn giao, bảo hành dài hạn, giá tốt nhất thị trường.

van an toan pccc vnk
Các loại van an toàn PCCC

Nguyên lý hoạt động van an toàn phòng cháy chữa cháy

Van an toàn hoạt động khi áp suất trong đường ống tạo lực thắng được lực lò xo được cài đặt của van.

Khi van an toàn PCCC mở, nước chữa cháy sẽ chảy qua van rồi đi đến hệ thống cung cấp nước chữa cháy. Dòng van này được bảo vệ bằng một cơ chế khóa bơm, bảo vệ bơm không bị tắc nghẽn hay bị mất áp suất trong hệ thống.

Khi áp suất nước chữa cháy giảm đột ngột hay ngừng hoạt động, van an toàn PCCC sẽ tự động đóng để ngăn chặn dòng chảy nước tiếp tục, giữ cho hệ thống cung cấp nước chữa cháy ổn định và tránh mất nước. Nó cũng ngăn chặn việc bơm chữa cháy bị hư hại do hoạt động vượt quá giới hạn của bơm.

Khi áp suất nước chữa cháy trở lại bình thường, van sẽ mở lại để cho nước chữa cháy chảy qua và sẵn sàng cho các hoạt động chữa cháy tiếp theo.

Đặc điểm nổi bật van an toàn PCCC

Giúp kiểm soát áp lực

Van an toàn trong hệ thống PCCC được sử dụng để kiểm soát áp lực nước hoặc chất chữa cháy trong đường ống. Khi áp lực vượt quá mức cho phép van an toàn tự động mở để giảm áp lực và tránh tình trạng quá tải hệ thống.

Vận hành tự động

Van an toàn hoạt động tự động mà không cần sự can thiệp của con người. Chúng được kích hoạt bởi các ngưỡng áp suất đặt trước, đảm bảo giảm áp kịp thời trong trường hợp hỏa hoạn khẩn cấp.

Phản ứng nhanh

Van an toàn cung cấp phản ứng nhanh với biến động áp suất, đảm bảo áp suất dư thừa được giảm bớt kịp thời để duy trì tính toàn vẹn của hệ thống.

Bảo vệ đầu phun

Van trong hệ thống bảo vệ đầu phun khỏi áp lực quá cao. Khi hệ thống được kích hoạt van an toàn được mở ra để giảm áp lực và đảm bảo rằng đầu phun có thể hoạt động hiệu quả. Trong hệ thống sử dụng bình bọt nổ thì nó lại giữ áp suất bên trong bình ở mức an toàn. Khi áp suất tăng lên đến mức nguy hiểm chúng được mở để giảm áp suất, ngăn chặn rủi ro về cháy nổ.

Bảo dưỡng, kiểm tra áp suất

Van an toàn cung cấp khả năng thực hiện bảo dưỡng và kiểm tra áp suất định kỳ trong hệ thống PCCC. Quy trình kiểm tra định kỳ giúp đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách và có thể đáp ứng đúng khi cần thiết.

Tránh nước chảy ngược

Các van an toàn được thiết kế để ngăn chặn nước hoặc chất chữa cháy từ việc chảy ngược vào nguồn cung cấp. Điều này giữ cho hệ thống PCCC sạch sẽ và giảm rủi ro ô nhiễm. Chúng còn giúp kiểm soát dòng chảy trong đường ống, đặc biệt là khi cần phải cô lập một phần của hệ thống hoặc khi thực hiện bảo dưỡng.

Độ bền

Van an toàn được chế tạo từ vật liệu chất lượng cao có khả năng chịu được các điều kiện khắc nghiệt thường gặp trong môi trường phòng cháy chữa cháy, đảm bảo độ bền và hiệu suất lâu dài.

Tuân thủ các tiêu chuẩn

Van an toàn trong hệ thống phòng cháy chữa cháy thường tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của ngành để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của chúng đáp ứng các nguyên tắc an toàn bắt buộc.

Nhìn chung, van an toàn đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống phòng cháy chữa cháy, cung cấp khả năng giảm áp lực quan trọng để duy trì tính toàn vẹn và hiệu quả của hệ thống trong các trường hợp hỏa hoạn khẩn cấp.

ung dung van an toan pccc vnk
Ứng dụng van an toàn phòng cháy chữa cháy

Ứng dụng van an toàn PCCC

Van an toàn trong hệ thống phòng cháy chữa cháy thường được lắp đặt ở một số vị trí quan trọng để đảm bảo hoạt động bình thường và ngăn ngừa các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Tiêu biểu như:

Đầu vào cấp nước

Dòng van này thường được lắp đặt tại điểm đầu vào của nguồn cấp nước nhằm điều chỉnh áp suất đi vào hệ thống phòng cháy chữa cháy. Qua đó đảm bảo rằng hệ thống không gặp phải hiện tượng tăng áp hay quá tải.

Xả máy bơm

Trong các hệ thống được trang bị máy bơm để tạo áp lực cho nước, các van an toàn được lắp đặt ở phía xả của máy bơm để ngăn chặn hệ thống quá áp.

Bình áp lực

Trong các hệ thống sử dụng bình áp lực để chứa nước dưới áp suất chữa cháy, dòng van này được lắp đặt trên bình để giải phóng áp suất dư thừa và ngăn ngừa vỡ bình.

Hệ thống phun nước

Van cũng có thể lắp đặt tại nhiều điểm khác nhau trong hệ thống phun nước, bao gồm ống đứng, đường nhánh hay đường cung cấp chính, để kiểm soát áp suất và ngăn ngừa hư hỏng các bộ phận của hệ thống.

Nhà cao tầng

Ở nhà cao tầng, dòng van này thường được lắp đặt trên hệ thống bơm chữa cháy và ống đứng để duy trì đủ áp lực cho hoạt động chữa cháy ở các tầng trên.

Hệ thống bọt

Dòng van này cũng rất cần thiết trong hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng bọt để điều chỉnh dòng bọt cô đặc và duy trì áp suất hệ thống thích hợp.

Nói chung, van an toàn đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng cách bảo vệ chống lại sự tích tụ áp suất quá mức, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả và tính toàn vẹn của hệ thống.

Những lưu ý khi lắp đặt van an toàn PCCC

Việc lắp đặt và vận hành van an toàn PCCC đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn của hệ thống. Để làm được điều đó khi lắp đặt và vận hành van cần lưu ý một số điểm như:

Trước khi lắp đặt van cần làm sạch hệ thống để ngăn chặn bụi bẩn hay mảnh vỡ đi qua van.

Để đảm bảo van hoạt động chính xác cân lắp đặt ở vị trí thẳng đứng. Van kết nối mặt bích nên cần siết chặt các bu lông đều nhau để tránh tải áp suất không và gây rò rỉ.

Đường ống đầu vào phải ngắn và trực tiếp. Đường kính đường ống đầu vào không được nhỏ hơn đường kính đầu vào của van để dòng chảy không bị hạn chế. Ngoài ra phải đảm bảo cửa vào không nằm gần các khu vực nhiễu động cao và không kết nối dây chuyền xử lý với đường ống dẫn vào của van.

Áp suất đặt của van phải cao hơn ít nhất 10% so với áp suất vận hành để tránh rò rỉ. Van an toàn thường bắt đầu rò rỉ khi tiếp cận 80% đến 90% áp suất đặt của van, vì vậy cần kiểm tra và điều chỉnh áp suất vận hành cho phù hợp.

Cách chỉnh van an toàn PCCC

Van an toàn PCCC cần được điều chỉnh để đảm bảo hoạt động chính xác và hiệu quả

Để van an toàn hoạt động ổn định và hiệu quả cần điều chỉnh chính xác. Việc chỉnh van an toàn PCCC cần được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có trình độ và kinh nghiệm. Để chỉnh van an toàn PCCC cần thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên là xác định áp suất cài đặt – đây là áp suất mà van an toàn PCCC sẽ mở ra.
 • Tiếp đó là tháo nắp bảo vệ, nắp này thường được gắn bằng ốc vít hay kẹp.
 • Sau đó điều chỉnh lò xo bên trong thân van, đây là bộ phận điều khiển áp suất cài đặt.
 • Tiếp đến là sử dụng cờ lê hay dụng cụ chuyên dụng để điều chỉnh lò xo theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Sau khi điều chỉnh thì chúng cần được kiểm tra để đảm bảo hoạt động tốt. Có thể sử dụng máy bơm hay nguồn áp suất khác để kiểm tra van.

Trên đây là những chia sẻ của Van nhập khẩu về van an toàn PCCC, hiện nay dòng van này đã có sẵn tại các kho của chúng tôi, Quý khách quan tâm đến sản phẩm cần tư vấn thêm về kỹ thuật và báo giá van an toàn PCC hãy gọi ngay đến Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cập nhật lúc 11:08 – 02/05/2024

1 đánh giá cho Van an toàn PCCC
5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van an toàn PCCC
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Văn Anh

   hàng sẵn, giao nhanh, giá tốt

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  VAN NHẬP KHẨU

   • Công Ty Cổ Phần Phát Triển Thương Mại và Dịch Vụ Âu Việt
   • MST 0105911793
   • VPGD Hà Nội: Số 131, ngõ 8 Cầu Bươu, Tả Thanh Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.
   • VPGD TP HCM: 140, đường số 7 kéo dài, khu phố 2, P Tân Tạo A, Q Bình Tân, TP HCM.
   • Điện thoại: 0969 103 458
   • Email: kd1.auviettam@gmail.com

  Chat hỗ trợ
  Chat ngay